'Làm khó' nhà đầu tư, chủ tịch huyện bị đề nghị cách chức

Thời sựThứ Ba, 04/04/2017 16:07:00 +07:00

Chủ tịch UBND huyện miền núi Hướng Hoá bị đề xuất thay vì một dự án đầu tư nước ngoài trị giá 37 triệu USD sau 3 năm đi vào đầu tư vẫn chưa được giao mặt bằng, khiến doanh nghiệp khó triển khai dự án.

Ngày 3/4, tỉnh Quảng Trị tổ chức đối thoại với 500 doanh nhân, đại diện cho hơn 3.000 doanh nghiệp toàn tỉnh. Đây là cơ hội để các doanh nhân nêu lên các khó khăn, đề xuất để tỉnh Quảng Trị nắm bắt.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định, tỉnh Quảng Trị luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp thuận lợi đầu tư.

20170324_124113_RCWE

Trụ sở UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). 

Ông Chính nêu huyện miền núi Hướng Hoá khiến một số nhà đầu tư nước ngoài gặp khó. Cụ thể, dự án FDI trồng cây mác ca có tổng vốn đầu tư 37 triệu USD triển khai từ năm 2014 đến nay, qua nhiều lần đền bù và đối thoại nhưng nhà đầu tư vẫn chưa nhận được “đất sạch”. Điều này làm nản lòng nhà đầu tư, dù doanh nghiệp này đã bỏ ra hơn 10 triệu USD cho dự án.

Vì vấn đề này, ông Chính cho hay: “UBND tỉnh Quảng Trị đề xuất với Ban thường vụ Tỉnh uỷ thay chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá”.

Hội nghị lắng nghe nhiều ý kiến của doanh nghiệp về các vấn đề như khó tiếp cận vốn vay ưu đãi, công tác thanh tra, kiểm tra quá nhiều dẫn đến việc chồng chéo...

Đến cuối tháng 3/2017, toàn tỉnh Quảng Trị có hơn 3.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký kinh doanh trên 17.000 tỉ đồng.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu cách chức cán bộ chống đối khi trụ sở khu phố bị đập bỏ

(Nguồn: VnExpress )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn