'Làm HLV như Guardiola, ông nội tôi cũng làm được'

(VTC News) - HLV Pep Guardiola chưa chính thức chuyển tới Man City, nhưng ông cần chuẩn bị sẵn tâm lý để đương đầu những thách thức, đã ngấm ngầm xuất hiện.

Truyền thông châu Âu cam đoan HLV Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich để chuyển tới dẫn dắt Man City vào mùa giải 2016-17. Dù thương vụ này chưa chính thức diễn ra, nhưng đã có một số ý kiến xuất phát từ Etihad không đánh giá cao vị HLV người Tây Ban Nha này. 
Chưa tới Man City, Pep Guardiola đã có thử thách đón chờ 

Chưa tới Man City, Pep Guardiola đã có thử thách đón chờ 

Một trong số các ý kiến được công khai mới đây, xuất phát từ người đại diện của Yaya Toure - Dimitri Seluk. Trong một bài phỏng vấn trên tờ Sunday Mirror, Dimitri mỉa mai những thành tựu mà Guardiola đã đạt được trong sự nghiệp: 

"Pep Guardiola là một HLV tuyệt vời. Tuy nhiên, những gì ông ta giành được là tại Barcelona và Bayern Munich. Thực sự thì ngay đến cả ông nội tôi cũng sẽ làm được, tức là giành danh hiệu với một đội bóng đã được xây dựng sẵn đội hình gồm rất nhiều cầu thủ giỏi, như Barcelona và Bayern Munich. Pep đã được đánh giá quá cao. Tôi muốn thấy ông ta dẫn dắt một đội bóng xếp thứ 8 hay 9 trên BXH và giúp họ vô địch".  

Trong quá khứ, hồi cuối năm 2011, Yaya Toure từng khẳng định với truyền thông, chính HLV Pep Guardiola là người đã không thèm đoái hoài gì đến anh và làm mọi cách để anh phải rời Barcelona. 

Ông Dimitri cũng nhắc lại sự việc này khi nhấn mạnh: "Tôi không biết Guardiola sẽ làm gì tại Man City. Nhưng sau tất cả những gì đã diễn ra với Yaya Toure ở Barcelona, tôi cũng như thân chủ của mình có quyền đặt ra những câu hỏi cho tương lai. Dù gì tôi cũng hi vọng mọi chuyện sẽ không lặp lại". 
 Yaya Toure và người đại diện Dimitri Seluk

 Yaya Toure và người đại diện Dimitri Seluk

Yaya Toure là một trong những cầu thủ quan trọng nhất sân Eithad. Và những phát biểu từ người đại diện Dimitri Seluk là dấu hiệu cho thấy, nếu Guardiola không chuẩn bị sẵn, ông sẽ khó thành công tại nước Anh. 

Bởi ở bóng đá châu Âu, những người đại diện đang ngày càng có tiếng nói rất quan trọng, ảnh hưởng mạnh đến mối quan hệ trực tiếp giữa cầu thủ với CLB. Còn nhớ, một trong những lí do khiến Paul Pogba ghét cay ghét đắng CLB đã nuôi dưỡng anh - Man Utd, là vì người đại diện của anh - Mino Raiola đã xúi giục tiền vệ này chống đối Sir Alex Ferguson. 


Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN