• Zalo

Làm giả tài liệu, con dấu để lừa đảo

Pháp luật Thứ Tư, 17/10/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Cơ quan CSĐT Công an TP.Nà Nẵng cho biết đã ra quyết định bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Lê Ngọc Quý về hành vi làm giả con dấu, tài liệu.

(VTC News) – Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Nà Nẵng đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở Lê Ngọc Quý vì hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, trong thời gian từ tháng 4 - 5/2011, Lê Ngọc Quý (SN 1987, trú tổ 41, Hòa Minh, Liên Chiểu Đà Nẵng) đã làm giả chữ ký, con dấu, hồ sơ của nhiều cơ quan, tổ chức cho Hoàng Thái Ngọc  (Giám đốc Công ty TNHH MTV Kim Thùy Thịnh, địa chỉ tổ 31, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Trần Nhật Anh (trú 30 Phạm Như Xương, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) để hai đối tượng này thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác với số tiền hàng trăm triệu đồng.
Cơ quan cảnh sát điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Quý vì hành vi làm giả con dấu, chữ ký, tài liệu của cơ quan, tổ chức 

Cụ thể, Lê Ngọc Quý đã làm giả 11 tài liệu gồm: 1 thông báo nhận đất; 1 hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất; 2 hợp đồng công chứng; 7 phiếu phân lô đất của các cơ quan, tổ chức… giao cho các cá nhân để Hoàng Thái Ngọc và Trần Nhật Anh thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác.
Trước hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã kiến nghị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, tạm giam và khám xét đối với Lê Ngọc Quý.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ.
Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin