Làm giả sổ đỏ hòng chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(VTC News) - Khi đang giao sổ đỏ giả hòng chiếm đoạt 200 triệu đồng của nạn nhân, Lê Văn Đông bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Ngày 5/4, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Đông (30 tuổi, trú huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Lam gia so do hong chiem doat hang tram trieu dong hinh anh 1

 Lê Văn Đông tại cơ quan điều tra.

Theo hồ sơ vụ việc, sau một thời gian theo dõi, ngày 21/3 vừa qua, Công an TP Tam Kỳ mật phục và bắt quả tang Lê Văn Đông đang cầm một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Ng. (trú phường An Phú, TP Tam Kỳ).

Tại cơ quan chức năng, Đông khai nhận, vào năm 2018, bà Ng. nhờ Đông làm giúp sổ đỏ.

Lam gia so do hong chiem doat hang tram trieu dong hinh anh 2

Sổ đỏ mà Đông làm giả với ý định chiếm đoạt 200 triệu đồng của bà Ng. 

Sau đó, Đông lên mạng xã hội và làm quen với một người tên Tuấn (không rõ lai lịch) và nhờ làm giả một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Nguyễn Thị Ng.

Khi đã xong xuôi mọi việc, Đông hẹn bà Ng. đến để giao sổ đỏ giả hòng trục lợi số tiền 200 triệu đồng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Làm giả sổ đỏ chiếm đoạt 500 triệu đồng, nam thanh niên bị bắt

Làm giả sổ đỏ chiếm đoạt 500 triệu đồng, nam thanh niên bị bắt

Theo cơ quan điều tra, Hải có giao dịch ký hợp đồng chuyển nhượng 12.444 m2 đất cho một người đàn ông ngụ xã Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với giá 500 triệu đồng.
Hàng loạt người sập bẫy đường dây làm giả sổ đỏ ở TP.HCM

Hàng loạt người sập bẫy đường dây làm giả sổ đỏ ở TP.HCM

Rất đông nạn nhân ở TP.HCM đến công an trình báo, tố cáo đường dây làm giả sổ đỏ thế chấp để vay tiền.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU