Làm giả hồ sơ thương binh, trục lợi hơn 100 triệu đồng

(VTC News) - Phó trưởng Ban quản lý dự án của Công ty Điện lực Nghệ An nhờ người làm giả giấy tờ để hưởng chế độ thương binh, trục lợi 111 triệu đồng.

Trong thời gian qua, Nghệ An phát hiện 569 trường hợp được xác định là khai man, giả mạo giấy tờ hoặc không có tên trong danh sách quân nhân bị thương (bản gốc) lưu tại đơn vị.

Trường hợp ông Ngô Minh Trinh - Phó trưởng Ban quản lý dự án của Công ty Điện lực Nghệ An cũng nằm trong danh sách này.

Được biết, năm 2006, ông Ngô Minh Trinh nhờ người làm giả giấy tờ để hưởng chế độ thương binh với tỷ lệ thương tật 37%. Đến thời điểm bị phát hiện, ông Trinh đã trục lợi hơn 111 triệu đồng tiền chế độ thương binh. 

Trả lời PV, ông Trinh thừa nhận: “Thấy bạn bè bảo làm thì mình cũng làm. Hiện tại tôi đã hoàn trả tất cả số tiền mà tôi đã nhận từ chế độ thương binh”.  

Lam gia ho so thuong binh, truc loi hon 100 trieu dong hinh anh 1

Ông Ngô Minh Trinh - Phó trưởng Ban quản lý dự án của Công ty Điện lực Nghệ An. (Ảnh: Trần Lộc) 

Trước đó, Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát hiện 569 trường hợp làm giả hồ sơ thương binh tại Nghệ An.

Số tiền mà các đối tượng đã hưởng sai phải truy thu là hơn 118 tỷ đồng. Trung bình mỗi người nhận từ 120 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng trong hơn 10 năm qua.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cũng thông báo sai phạm hồ sơ bằng văn bản đến từng đối tượng, thu hồi giấy chứng nhận bị thương, quyết định cấp giấy chứng nhận bị thương và trợ cấp thương tật.

Năm 2018, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An đã quản lý, chi trả chế độ trợ cấp thường xuyên cho hơn 75.000 người có công với cách mạng, số tiền chi trả gần 122,68 tỷ đồng/tháng.

>>> Đọc thêm: Thực hư huyện 'ăn chặn' tiền chính sách của người có công ở Thái Nguyên 

'Gá' tên 'con ông cháu cha' vào danh sách hộ nghèo để trục lợi ở Phú Thọ

'Gá' tên 'con ông cháu cha' vào danh sách hộ nghèo để trục lợi ở Phú Thọ

Hàng loạt "con ông cháu cha" được "gá" tên vào những gia đình được hưởng chính sách hộ nghèo, trong khi nhà dột nát tứ phía thì không được cán bộ đoái hoài đến khiến người dân bức...
 
Cán bộ mắc sai phạm trục lợi 7,3 tỷ đồng vẫn được điều chuyển vị trí tốt hơn

Cán bộ mắc sai phạm trục lợi 7,3 tỷ đồng vẫn được điều chuyển vị trí tốt hơn

Liên quan đến vụ sai phạm 7,3 tỷ đồng tại Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chư Pưh (Gia Lai) nhưng 3 cán bộ sai phạm vẫn được chuyển vị trí khác được cho là tốt hơn để tiếp tục làm...
Trần Lộc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU