Làm giả giấy ghi nợ để “vòi vĩnh” tiền của đối tác

(VTC News) – Vì muốn “vòi” thêm tiền đã giao kết trong hợp đồng, Nghiêm đã làm giả giấy ghi nợ rồi đe dọa, yêu cầu đối tác trả thêm 20 triệu đồng. Y bị cơ quan Công an bắt quả tang khi đang nhận tài sản của nạn nhân tại một quán cà phê.

Tin liên quan

» Bắt nhóm teen đột nhập nhà dân ăn trộm
» Chuyển cơ quan an ninh điều tra vụ clip bắt gái mại dâm
» Vụ bắt sới bạc bên hồ Ba Mẫu: Tạm giữ 15 đối tượng
» Vờ bán tắc kè, bắt cóc đánh người bầm dập
» Truy bắt sới bạc, một người nhảy xuống hồ chết đuối


Ngày 1/12/2010, cơ quan Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Duy Nghiêm (SN 1976, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, đầu năm 2010, Nghiêm ký hợp đồng sơn công trình xây dựng với anh Nguyễn Phú Vinh (SN 1982, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) với giá trị hợp đồng là 143 triệu đồng.

Xong công trình, anh Vinh đã thanh toán đủ 143 triệu đồng cho Nghiêm. Vì muốn anh Vinh phải trả thêm 20 triệu đồng ngoài thỏa thuận đã giao kết, Nghiêm đã làm giả giấy ghi nợ, trong đó có nội dung anh Vinh nợ Nghiêm 78 triệu đồng. 

Liên tục trong ba ngày  22, 23, 24/11/2010, Nghiêm đã nhắn tin vào máy điện thoại di động của anh Vinh, đe dọa và yêu cầu anh Vinh trả  20 triệu đồng. Vì không có tiền và bị Nghiêm liên tục đe dọa và thúc ép, ngày 30/11, tại quán cà phê trên phố Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, anh Vinh đã phải đưa cho Nghiêm 1 chiếc xe máy cùng giấy tờ đăng ký xe.

Khi đang nhận vật thế chấp từ anh Vinh, Nghiêm đã bị Công an quận Hoàng Mai ập đến bắt quả tang. Hiện cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Nghiêm.

Quang Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN