Làm giả con dấu, tài liệu rồi công khai giá bán trên mạng

Bản tin 113Thứ Năm, 07/05/2020 19:12:37 +07:00
(VTC News) -

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ngày 7/5, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sựCông an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, đơn vị vừa phá thành công chuyên án 420B bắt giữ 4 người trong đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Người cầm đầu đường dây là Tạ Chí Hoàng (sinh năm 1992, trú tại An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM), cùng nhiều thành viên liên quan là Nguyễn Hồng Quân (SN 1995, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), Ngụy Minh Tá (SN 1995, trú tại phường 4, quận 5, TPHCM), Trần Xuân Lai ( SN 1992, trú Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế).

Làm giả con dấu, tài liệu rồi công khai giá bán trên mạng - 1

Công an đọc lệnh bắt 4 kẻ trong đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Khi bị bắt những kẻ trong đường dây khai nhận, từ ngày 30/4 đến ngày 5/5, Tạ Chí Hoàng cùng 3 người còn lại thực hiện trót lọt 199 tài liệu của các cơ quan, tổ chức; thu lợi bất chính khoảng trên 300 triệu đồng.  

Khi có nhu cầu làm văn bằng, chứng chỉ giả, khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với Hoàng thông qua tài khoản Zalo mà kẻ này đăng công khai trên trang website với mức giá dao động từ 1 đến 4 triệu đồng đối với 1 văn bằng, chứng chỉ.

Làm giả con dấu, tài liệu rồi công khai giá bán trên mạng - 2

Tang vật của vụ án.

Sau khi thống nhất, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết, hình ảnh cá nhân, loại văn bằng… để phục vụ cho việc làm văn bằng, chứng chỉ giả. Khi hoàn tất, các đối tượng sẽ tiến hành chuyển cho khách bằng hình thức chuyển phát, bưu điện.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp