Làm gì khi bị người cũ của chàng "khủng bố"?

Bạn đã là "đương kim" người yêu của anh ấy, nhưng bồ cũ chàng thì không chịu chấp nhận sự thật và thường xuyên lai vãng, gây nhiều phiền toái cho mối quan hệ của hai người.

Thậm chí cô ta còn dở những chiêu "hèn hạ" như gọi điện thoại, tìm gặp để phân bua, "khủng bố" bạn. Bạn phải đối phó thế nào đây? Nếu phát điên lên và làm mọi việc trở nên tồi tệ thì bạn đã mắc bẫy đối thủ. Vì vậy, hãy tỉnh táo làm theo những cách sau:

1. Kiềm chế không ghen

Ai rơi vào trường hợp này cũng cảm thấy ức chế hoặc ghen tuông. Nhưng cả hai điều đó đều chỉ làm chính bạn mệt mỏi, hành động mất bình tĩnh và tệ nhất là có thể khiến bạn với chàng xung đột, đẩy anh ấy về tay "đối thủ".

Vì thế, trước tiên bạn hãy tự nhắc nhở mình rằng: "Chẳng việc gì phải ghen tuông để hạ thấp bản thân". Sau đó, cố bình tĩnh chờ đợi, thăm dò động thái của cả đối phương cũng như của chàng.

   

 2. Im lặng trước đối thủ


Nếu cô nàng "xấu tính" kia cứ liên tục tìm cách tiếp cận bạn để trêu tức, tranh cãi hay khóc lóc thì bạn chỉ cần... im lặng. Lời nói của cô ta có thể châm chọc, thậm chí xúc phạm nhưng mục đích cuối cùng vẫn là để "khủng bố" tinh thần bạn. Bởi vậy, sự im lặng chính là một vũ khí lợi hại để "đánh trả" đối phương.

Hãy cứ để đối phương độc thoại một mình hoặc không thèm bắt máy khi cô ta gọi tới, và cũng tuyệt nhiên không cần trả lời bất cứ tin nhắn nào của cô ta. Thử nghĩ mà xem, còn gì "cay cú" bằng khi cứ nói với một tảng đá vô cảm. Chắc chắn rằng sau một vài lần như vậy, "ex" của chàng sẽ nản với việc quấy nhiễu bạn.

3. Đóng vai kẻ tội nghiệp

Chắc chắn là bạn không thể giữ im lặng mãi được, nhất là với người đàn ông của mình. Anh ấy phải có trách nhiệm trong chuyện này. Vấn đề là bạn nên thể hiện thái độ như thế nào. Nếu quá gay gắt thì chỉ khiến mọi việc thêm phức tạp, nếu quá mềm mỏng bạn sẽ trở thành một kẻ nhu nhược.

Lời khuyên cho bạn là tốt nhất hãy đóng vai "người bị hại đáng thương". Rõ ràng, bạn là người phải hứng chịu nhiều nhất những hậu quả do việc chàng không dứt khoát hẳn với người cũ. Hãy cho anh ấy biết bạn đã buồn và chịu đựng thế nào. Nhưng nhớ dùng những lời lẽ nhẹ nhàng, tế nhị thôi. Anh ấy chắc chắn sẽ đồng cảm và đứng về phía bạn. Ngoài ra, chàng cũng vô cùng cảm kích trước một cô gái giàu lòng vị tha như bạn.

4. Mượn tay chàng

Từ việc đồng cảm với bạn, chàng sẽ phải tìm cách "điều trị" người cũ. Hơn nữa không ai khác ngoài anh ấy mới giải quyết được vấn đề này một cách triệt để. Vì vậy, nếu muốn "trả đũa" kẻ "khủng bố", bạn không cần ra mặt mà chỉ cần khéo léo mượn tay chàng để có một cuộc nói chuyện "ba mặt một lời" hoặc một lần "cảnh cáo". Nên nhớ là phải tỉ tê, ngọt nhạt với chàng chứ đừng đưa chàng vào thế quá khó xử hoặc liên tục dồn ép anh ấy. Nếu không "kế sách" của bạn sẽ phản tác dụng.

5. Nhẫn nại

Một câu hỏi đặt ra là: "Hai bạn đã chính thức đến với nhau mà tại sao cô gái kia vẫn không chịu buông tha?". Một là có thể vì anh ấy với người cũ từng có "nghĩa nặng tình thâm" và còn nhiều ràng buộc. Hai là vì cô nàng đó thuộc họ "đỉa". Với một trong hai lí do này thì bạn đều phải chấp nhận rằng, không thể ngày một ngày hai giải quyết được vấn đề.

Nên nếu muốn giữ anh ấy ở bên mình, bạn cần cô gắng nhẫn nại, chờ đợi, động viên để anh ấy có thể rũ bỏ hoàn toàn quá khứ. Hãy coi như đây là một thử thách đối với tình yêu của hai người.

5. Luôn nhận thức mình là người chiến thắng

Khi rơi vào cuộc tình tay ba, người trong cuộc nào cũng cảm thấy đau đầu, đặc biệt là "người bị hại" như bạn. Nhưng để giải tỏa cho chính mình, tại sao bạn không nghĩ rằng: "Dù sao bạn vẫn là người chiến thắng, vì thực tế chàng đã chọn bạn chứ không phải 'kẻ khủng bố' kia. Những hành động điên rồ của cô ta càng chứng tỏ cô ta là kẻ thua cuộc thảm hại".

Vì thế, hãy vui lên nhé, sự lạc quan sẽ giúp bạn đánh bại được bất kì "đối thủ" nặng kí nào.

Theo Zing

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh