• Zalo

Làm gì để giảm thực phẩm 'bẩn'?

Sức khỏeChủ Nhật, 07/10/2012 11:26:00 +07:00

(VTC News) – Sự xuất hiện của các loại thực phẩm ôi thiu, kém chất lượng cùng các vụ ngộ độc thực phẩm đang có xu hướng tăng. Làm gì để ngăn chặn vấn nạn này?


(VTC News) – Sự xuất hiện của các loại thực phẩm ôi thiu, kém chất lượng cùng các vụ ngộ độc thực phẩm đang có xu hướng tăng. Làm thế nào để ngăn chặn vấn nạn này?

Trên thực tế, vấn đề an toàn thực phẩm đã đang và sẽ là vấn đề nóng của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Để chạy theo lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã bỏ qua quyền lợi của người tiêu dùng và tung ra thị trường nhiều loại thực phẩm bẩn.

Làm gì để giảm thực phẩm “bẩn”? 
Trước thực trạng này, Sở Y tế Hà Nội, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội vừa tổ chức Hội thi “Doanh nghiệp với An toàn Thực phẩm 2012” để tăng cường tuyên truyền về an toàn thực phẩm tới các nhà sản xuất, cung ứng để góp phần ngăn chặn phần nào vấn nạn này.

Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội nhận định ngoài vai trò kiểm tra kiểm soát của nhà quản lý, ý thức trách nhiệm của các doanh nghiệp nhập khẩu, cung cấp thực phẩm là rất quan trọng. Do đó, hội thi này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức của người quản lý, nhận thức và hành động của các doanh nghiệp trong công tác đảm bảo ATTP khi tiến hành sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Hội thi có sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống, cung ứng xuất ăn công nghiệp, dịch vụ, siêu thị… đại diện cho hơn 47.000 cơ sở trên địa bàn thủ đô.

Tham dự Vòng Chung kết hội thi là: Công ty Cổ phần Sữa Hà Nội; Công ty TNHH Panasonic Việt Nam; Công ty Cổ phần Nhất Nam – Hệ thống Siêu thị Fivimart; Công ty TNHH Thực phẩm và Đồ uống Anh Đào; Công ty Cổ phần Tràng An.

PV

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !