• Zalo

Lâm Đồng: Vi phạm về môi trường, Công ty Sandals bị 'sờ gáy'

Bất động sản Thứ Ba, 17/11/2020 13:51:20 +07:00
(VTC News) -

Công ty Cổ phần Sandals bị UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) xử phạt 70 triệu đồng vì để xảy ra sai phạm trong vấn đề môi trường.

Mới đây, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) có Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Sandals (số 795 Trần Phú, Phường B'Lao, TP Bảo Lộc) số tiền 70 triệu đồng vì để xảy ra sai phạm trong vấn đề môi trường.

Cụ thể, theo Quyết định số 3536 /QĐ-XPVPHC do ông Đoàn Kim Đình - Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc ký, Công ty Sandals đã đầu tư xây dựng các hạng mục công trình dự án Trung tâm trưng bày - Triển lãm tại đường Quy hoạch tại Phường 1 (TP Bảo Lộc) hiện vẫn đang trong thời gian thi công nhưng không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định.

Lâm Đồng: Vi phạm về môi trường, Công ty Sandals bị 'sờ gáy' - 1

Công ty Cổ phần Sandals bị UBND TP Bảo Lộc xử phạt 70 triệu đồng vì để xảy ra sai phạm trong vấn đề môi trường.

Đối với sai phạm này, Công ty Sandals bị phạt 35 triệu đồng. Tuy nhiên, theo quy định tại Khoản 1 Điều 5, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ, mức phạt đối với tổ chức gấp 2 lần mức phạt tiền với cùng hành vi vi phạm hành chính của cá nhân, do đó tổng số tiền phạt mà doanh nghiệp này phải nộp là 70 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, Công ty Sandals phải hoàn thiện bản kế hoạch bảo vệ môi trường trình cấp có thẩm quyền xem xét, xác nhận theo quy định. Quyết định được giao cho bà Phạm Hoàng Bảo Nhung là người đại diện pháp luật cho Công ty Sandals để chấp hành.

Quyết định xử phạt cũng nêu rõ, Công ty Sandals phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà doanh nghiệp không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Sandals cũng là chủ đầu tư Khu du lịch Đôi Dép trên đường Cao Thắng, thuộc Dự án Khu du lịch sinh thái và dịch vụ vui chơi giải trí Lộc Nga.

Do tổ chức xây dựng công trình khi chưa có quyết định chủ trương lập dự án và chưa có giấy phép xây dựng, UBND xã Lộc Nga đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và đình chỉ thi công công trình. Sau đó, UBND TP Bảo Lộc đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với doanh nghiệp này.

Tuệ Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lâm Đồng: Vi phạm về môi trường, Công ty Sandals bị 'sờ gáy'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin