Làm đầu bếp, trà trộn SV vẫn không thoát lệnh truy nã

Tên tội phạm giết người trốn lệnh truy nã của Công an tỉnh Bình Dương đã bị Cục Cảnh sát truy nã tội phạm của Bộ CA phối hợp CA tỉnh Nghệ An bắt giữ ngày 28/4/2010.

Đối tượng Lê Anh Tuấn 

Đối tượng Lê Anh Tuấn 

Cách đây hai năm, Lê Anh Tuấn (SN 1986) từ Hà Tĩnh vào Bình Dương tìm việc làm. Tuấn kết bạn với hai đối tượng tên là Tuấn và Biển. Tối 14/8/2008, để kỷ niệm cho một tình bạn mới, cả ba kéo nhau vào một quán rượu ở gần chợ Dĩ An (Bình Dương) ăn nhậu.

Trong hơi men, bàn của Tuấn xảy ra xích mích với bàn bên cạnh nên hai bên cãi nhau nảy lửa. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Tuấn và hai người bạn dùng gậy nhảy sang đánh những người vừa cãi nhau với mình, làm anh Nguyễn Văn Thuận (SN 1983, trú thôn 7, xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, Bình Thuận) chết tại chỗ.

Gây án xong, cả ba tên bỏ trốn. Ngay sau khi xảy ra vụ án, Công an tỉnh Bình Dương đã truy bắt được Tuấn và Biển. Riêng Lê Anh Tuấn trốn thoát, bị Công an tỉnh Bình Dương phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Gây án xong, Lê Anh Tuấn đã bỏ về quê rồi trốn ra Hà Nội, dùng giấy tờ giả mang tên họ người khác xin vào làm đầu bếp cho một nhà hàng để trốn lệnh truy nã.

Đầu năm 2010, khi đánh hơi đã bị lộ, Lê Anh Tuấn trốn về quê tìm cách vượt biên sang Lào, nhưng không thành. Sau đó, hắn trốn ra Vinh thuê một phòng trọ ở khu vực Trường CĐSP Vinh (thuộc xã Hưng Lộc), nơi có nhiều sinh viên ở trọ, để trốn. Sau một thời gian dài sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ lần theo dấu vết của Tuấn, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã phát hiện ra tung tích của hắn.

Lê Anh Tuấn đang bị tạm giam tại Công an tỉnh Nghệ An để chờ bàn giao cho Công an tỉnh Bình Dương.

» “Má mì” xinh đẹp mang 4 lệnh truy nã đặc biệt
» Truy nã đặc biệt toàn quốc một "ông trùm" 8x
» Kẻ truy nã bị bắt khi đi "dằn mặt" hộ người tình
» Tội phạm truy nã thua cụ ông 71 tuổi mưu trí

Theo Công an TP.HCM

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh