Làm công việc lạ lùng này, cô gái kiếm hàng chục triệu đồng siêu dễ

(VTC News) - Phù dâu là người xuất hiện trong đám cưới nhưng có một cô gái kiếm sống bằng công việc này, dù nhiệm vụ của cô không hề đơn giản.

Jen Glantz - cô gái trẻ đến từ Newyork đã kiếm được bộn tiền nhờ nghề đi làm phù dâu. Nhiệm vụ của Jen là cô phải cùng hỗ trợ cô dâu và gia đình cô dâu trong suốt cả ngày quan trọng nhất trong cuộc đời.

Một ngày phù dâu kéo dài với vô số công việc khá vất vả, cô kiếm được 744 bảng Anh/đám cưới (hơn 21,7 triệu đồng). Tuy nhiên, cô thừa nhận bản thân cảm thấy chán ghét đám cưới.

Lam cong viec la lung nay, co gai kiem hang chuc trieu dong sieu de hinh anh 1

 

Lam cong viec la lung nay, co gai kiem hang chuc trieu dong sieu de hinh anh 2

Jen trong một lần làm phù dâu

Jen cho hay: "Công việc này khiến tôi nhận ra không có cái gì là tri kỷ trên đời này. Tình yêu đích thực là bạn tìm một người chịu đựng được bạn và bạn chịu đựng họ".

Cô bắt đầu công việc này cách đây 2 năm sau khi làm phù dâu trong đám cưới của một người bạn. Cô được đánh giá là bình tĩnh và tỉ mỉ. Điều này giúp cô bước chân vào nghề làm phù dâu rất tự tin.

Lam cong viec la lung nay, co gai kiem hang chuc trieu dong sieu de hinh anh 3

Jen cho hay, vai trò ở đám cưới không chỉ là hỗ trợ cô dâu mà còn rất nhiều nhiệm vụ khác. 

Cô cho hay, vai trò ở đám cưới không chỉ là hỗ trợ cô dâu mà còn rất nhiều nhiệm vụ khác. "Tôi ở đó vì cô dâu ghét bài hát mà DJ đang chơi hoặc mẹ chú rể nổi khùng và cần sự giúp đỡ. Tôi ở đó vì có người say rượu quây tung sân khấu, cố gắng xoa dịu tình hình, nói chuyện bình tĩnh và đưa họ trở lại bàn", Jen kể.

Dù tham dự đám cưới nhưng Jen không bao giờ uống bất cứ giọt rượu nào và cô cũng đã từng gặp nhiều kiểu cô dâu từ khó tính đến dễ tính, hiền lành cũng như ghê gớm. Với mỗi người, Jen lại phải có cách ứng xử hợp lý nhất để họ không nổi đóa trong ngày vui.

Bình luận