Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

‘Làm công chúa’: Nghề kiếm tiền nhàn nhã, thú vị

(VTC News) - Đóng vai các nhân vật hoạt hình trong những bộ phim nổi tiếng và tham gia tiệc cùng trẻ em là công việc chính của những người làm nghề này. 
Jenna Bell, cô gái với tấm bằng ngành đồ họa của Đại học nghệ thuật Ringling, bang Florida, Mỹ có công việc chính là một nghệ sĩ đồ họa. Nhưng mỗi cuối tuần, cô lại đóng vai một nàng công chúa và tham dự vào những bữa tiệc dành cho trẻ em ở Atlanta, Georgia. 

Một ngày làm việc của các nàng “công chúa”
Hóa thân vào các hình mẫu trong truyện cổ tích 

Hóa thân vào các hình mẫu trong truyện cổ tích 

Công việc của các nhân vật hóa thân thành công chúa này khi đến dự tiệc là nhảy múa, hát, đọc truyện, tham gia các trò chơi, mỉm cười và chụp ảnh cùng các em.

Tùy vào từng bữa tiệc mà những “nàng công chúa” sẽ phải đảm nhiệm những vai trò khác nhau.

Mức thù lao hậu hĩnh
 

 

Tùy vào mỗi công ty sẽ có những mức lương khác nhau dành cho người làm. Trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 50-75 USD/giờ. Nếu trực tiếp nhận lời không qua công ty trung gian, các “công chúa” có thể nhận được 115-130 USD/giờ, chưa kể đến tiền boa từ khách hàng.

Tiêu chí đặt ra cho các nàng “công chúa”
 

 

Giống như những người trông trẻ, người làm công việc hóa thân thành công chúa này cần có những đặc điểm nhất định như có gương mặt khả ái, giọng nói nhẹ nhàng và một chút khả năng ca hát. Tất nhiên, những ai yêu quý trẻ em thì có thể dễ dàng làm tốt hơn.

Ngoài ra vấn đề thời gian cũng được đặt lên hàng đầu. Mỗi bữa tiệc thường kéo dài 1-2 giờ và những nàng “công chúa” cần phải tuân thủ giờ hẹn và sắp xếp hợp lí để di chuyển giữa các địa điểm.
 Không thể thiếu các hoàng tử

 Không thể thiếu các hoàng tử

Các câu chuyện cổ tích không thể thiếu những chàng hoàng tử sánh vai cùng công chúa. Các công ty cũng thuê diễn viên nam trong vai Peter Pan, Alibaba, hoàng tử Ếch..

Hóa thân vào các nhân vật cổ tích, xinh đẹp đi dự các bữa tiệc song những diễn viên này cũng gặp không ít khó khăn như cách xuất hiện, giao lưu, luôn giữ khuôn mặt tươi cười, tạo không khí vui vẻ mà không làm những đứa trẻ sợ.
Những giây phút hạnh phúc bên các nàng

Những giây phút hạnh phúc bên các nàng "công chúa" nhí 

Jenna Bell chia sẻ, nhìn những đứa trẻ vui cười đối với cô đã là niềm hạnh phúc rất lớn, xứng đáng với bao nhiêu vất vả mà các diễn viên phải trải qua.

Trần Linh (Theo BI)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh