• Zalo

Lắm chuyện bi hài ở vòng loại Tank Biathlon 2021, cục diện Bảng 2 khó thay đổi

Quân sựChủ Nhật, 29/08/2021 08:32:57 +07:00
(VTC News) -

Bảng 2, Tank Biathlon 2021 không có nhiều thay đổi sau lượt trận thứ 4, các đội đứng cuối bảng khó có cơ hội cạnh tranh với top đầu.

Chiều 26/8 đã diễn ra lượt trận thứ 4, Bảng 2, vòng loại Tank Biathlon 2021 giữa Kíp số 2 các đội Qatar, Nam Ossetia, Abkhazia và Tajikistan. Trong nhóm này Tajikistan được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch Bảng 2 với thành tích thi đấu khá ấn tượng lượt trận thứ 2.

Tuy nhiên, sau lượt trận thứ 3, Bảng 2, vị thứ top 1 đã thay đổi với sự vươn lên của Kyrgyzstan, Myanmar, còn Tajikistan bị đẩy xuống top 3. Do đó, Kíp số 2 Tajikistan buộc phải thi đấu tốt nếu muốn tiếp tục cuộc đua đến chức vô địch Bảng 2.

Theo như luật thi đấu của Tank Biathlon (Xe tăng hành tiến), đội nào vô địch ở Bảng 2 sẽ có một suất tăng hạnh lên thi đấu ở Bảng 1, không ít đội đang thi đấu ở Bảng 2 năm nay từng được thi đấu ở Bảng 1, sau đó phải xuống hạng do thành tích thi đấu quá kém.

Diễn biến và kết quả:

Đúng 17h chiều (26/8), lượt trận thứ 4, Bảng 2 diễn ra, Kíp số 2 Tajikistan trên xe tăng “màu lục” xuất phát đầu tiên, họ nhanh chóng tiến đến vị trí nạp đạn nhưng không hiểu lý do gì mà pháo thủ lại không thể ra khỏi xe để thực hiện việc nạp đạn, mất đến gần 4p Kíp số 2 Tajikistan mới có thể tập trung đầy đủ bên ngoài xe.

Sau khi lấy đạn, xe tăng Tajikistan tiến đến tuyến bắn mục tiêu xe tăng sau 5p04, họ nhanh chóng thực hiện 3 lượt bắn nhưng không hạ được mục tiêu nào. Chỉ riêng ở phần bắn này Kíp số 2 Tajikistan đã mất tới hơn 7p. Dĩ nhiên, Tajikistan sẽ phải chạy 3 vòng phạt vì không hoàn thành bài bắn đầu tiên.

Lắm chuyện bi hài ở vòng loại Tank Biathlon 2021, cục diện Bảng 2 khó thay đổi - 1

Kíp số 2 Tajikistan đã có màn mở đầu không thể tệ hơn khi bắn hụt cả ba bia mục tiêu xe tăng.

Xuất phát tiếp theo là Abkhazia trên xe tăng “màu lam”, họ xuất phát khá nhanh và tiến đến vị trí lấy đạn sau 1p30, tuy nhiên quá trình nạp đạn diễn ra khá chậm và lúng túng, nhất là ở vị trí pháo thủ. Chỉ riêng phần nạp đạn và di chuyển tới tuyến bắn Kíp số 2 Abkhazia đã mất tới 3p30.

Ở bài bắn bia mục tiêu xe tăng, Kíp số 2 Abkhazia chỉ bắn hạ được 1/3 mục tiêu sau 5p18, do đó họ phải thực hiện thêm 2 vòng chạy phạt.

Sau Kíp số 2 Abkhazia, xe tăng của Nam Ossetia “màu vàng” cũng được lệnh xuất phát, Kíp số 2 Nam Ossetia đến tuyến bắn mục tiêu xe tăng chỉ sau 3p9. Họ bắn hạ được 2/3 bia sau 4p30 và phải chạy một vòng phạt.

Xuất phát cuối cùng là Kíp số 2 Qatar trên xe tăng “màu đỏ”, họ đến vị trí nạp đạn sau 1p52 và quá trình nạp đạn diễn ra khá chậm, họ di chuyển đến tuyến bắn đầu tiên sau gần 17p cơ hội để Qatar có thể bức phá đã bằng không. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, pháo thủ Kíp số 2 Qatar đã không thể khai hỏa và phải nhờ đến hỗ trợ kỹ thuật của ban tổ chức, sau 29p24 họ mới có thể bắn được phát đạn đầu tiên.

Ở phát bắn đầu tiên pháo thủ Qatar đã bỏ lỡ bia số 1 nhưng lại bắn hạ được bia số 2 nhưng đến bia số 3 có vẻ như hệ thống ngắm lại bị lỗi và họ lại cần đến sự hỗ trợ từ ban tổ chức.

Lắm chuyện bi hài ở vòng loại Tank Biathlon 2021, cục diện Bảng 2 khó thay đổi - 2

Kíp số 2 Qatar có màn thi đấu "thảm họa" ở vòng loại Tank Biathlon, kíp xe gần như không vận hành được chiếc T-72B3 trong điều kiện chiến đấu, dĩ nhiên Ban tổ chức đã hỗ trợ họ rất nhiều lần.

Dù được hỗ trợ kỹ thuật nhưng pháo thủ Qatar vẫn không thể khai hỏa, đến 44p23 ban tổ chức cho phép đội Qatar rời tuyến bắn để thực hiện hết vòng đua. Ở bài bắn đầu tiên họ chỉ hạ được 1/3 mục tiêu sau 44p23.

Ở vòng chạy thứ 2, kíp xe Tajikistan khá khẩn trương, có vẻ họ muốn hoàn thành nhanh vòng này, thế nhưng điều này đã khiến Tajikistan phạm một loạt lỗi khi ở các đoạn đường vượt chướng ngại vật. Ở bài bắn mục tiêu trực thăng, trưởng xe Kíp số 2 Tajikistan đã bỏ lỡ mục tiêu do đó họ phải chạy thêm 1 vòng phạt.

Về phía Kíp số 2 Abkhazia họ cũng mắc phải một loạt lỗi ở vòng chạy thứ 2, điển hình như húc đổ cọc tiêu ở dốc nghiêng và để chết máy xe hơn 1p trước chướng ngại vật vách đứng. Bài bắn mục tiêu trực thăng của Abkhazia cũng diễn ra không mấy suôn sẻ, họ kết thúc bài thi này sau 22p36.

Ở vòng chạy thứ 2, xe tăng Nam Ossetia khởi đầu khá tốt nhưng họ suýt nữa đã chạy nhầm làn đường ở chướng ngại vật vách đứng, sau đó phạm lỗi húc đổ cọc ở dốc nghiêng. Dù xuất phát sau Abkhazia nhưng Nam Ossetia lại thực hiện bài bắn mục tiêu trực thăng cùng lúc với đội. Kíp số 2 Nam Ossetia hoàn thành bài bắn này khá nhanh sau 14p51.

Lắm chuyện bi hài ở vòng loại Tank Biathlon 2021, cục diện Bảng 2 khó thay đổi - 3

Kíp số 2 Nam Ossetia có ngày thi đấu khá tốt ở lượt trận thứ 4, Bảng 2.

Còn Kíp số 2 Qatar, họ thực hiện vòng chạy thứ 2 ở phút thứ 50 và đến được tuyến bắn mục tiêu trực thăng sau 51p09 nhưng trớ trêu thay họ lại không biết cách sử dụng súng máy 12,7mm và buộc nhờ đến sự hỗ trợ của ban tổ chức, dù vậy hỗ trợ kỹ thuật vẫn không mang lại hiệu quả. Ban tổ chức quyết định cho Qatar bỏ bài bắn mục tiêu trực thăng và thực hiện luôn bài bắn mục tiêu súng chống tăng, kết quả cuối cùng họ vẫn không làm được.

Quay lại ba kíp xe còn lại, họ thực hiện vòng chạy cuối khá khẩn trương, kíp xe Tajikistan nhanh chóng tiến đến tuyến bắn để thực hiện bài bắn mục tiêu súng chống tăng và phải mất tới ba loạt đạn để hạ được bia mục tiêu. Kíp số 2 Tajikistan hoàn thành 3 vòng chạy sau 35p24, bắn hạ 1/5 mục tiêu.

Kíp số 2 Abkhazia sau một số khó khăn ở vòng chạy thứ 2 cũng muốn tăng tốc để hoàn thành vòng chạy cuối, thế nhưng họ lại tiếp tục bỏ lỡ mục tiêu ở bài bắn súng chống tăng. Ở đoạn chạy nước rút cuối cùng Kíp số 2 Abkhazia đã phạm một lỗi lớn khi để xe tăng “chết máy” ngay đoạn lên dốc ở chướng ngại vật nước, thậm chí để xe trôi xuống khi đang lên đoạn dốc núi, Khi gần về đến đích, xe tăng của Abkhazia tiếp tục bị “chết máy”.

Lắm chuyện bi hài ở vòng loại Tank Biathlon 2021, cục diện Bảng 2 khó thay đổi - 4
Lắm chuyện bi hài ở vòng loại Tank Biathlon 2021, cục diện Bảng 2 khó thay đổi - 5

Xe tăng Abkhazia liên tục "chết máy" ở nhưng đoạn đường quan trọng.

Có thể thấy Kíp số 2 Abkhazia đã có một ngày thi đấu rất tệ và đã phạm phải những lỗi từ sơ đẳng đến các lỗi nghiêm trọng. Họ hoàn toàn 3 vòng chạy sau 46p53 và chỉ bắn hạ được 2/5 mục tiêu.

Theo sát xe tăng Abkhazia ở vòng cuối là Kíp số 2 Nam Ossetia, họ nhanh chóng chạy nước rút về địch sau khi bỏ lỡ mục tiêu súng chống tăng, vận tốc tối đa của xe tăng Nam Ossetia ở chặn cuối lên đến 70km/h. Kíp số 2 Nam Ossetia về đích sau 32p04, bắn hạ 3/5 mục tiêu.  Đây cũng là đội thi đấu tốt nhất trong lượt trận thứ 4, Bảng 2.

Còn Kíp số 2 Qatar sau khi không thể hoàn thành các bài bắn thứ 2 và thứ 3, ban tổ chức cho phép họ rời tuyến bắn và tiếp tục vòng chạy, họ kết thúc vòng đua sau 1h24p, bắn hạ 1/5 mục tiêu.

Kết quả chung cuộc, Kíp số 2 Nam Ossetia dẫn đầu với 32p04, bắn hạ 3/5 mục tiêu; tiếp đến Tajikistan với 35p24, bắn hạ 1/5 mục tiêu; Abkhazia đứng thứ 3 với 46p53, bắn hạ 2/5 mục tiêu, cuối cùng là Qatar với 1h24p, bắn hạ 1/5 mục tiêu.

Lắm chuyện bi hài ở vòng loại Tank Biathlon 2021, cục diện Bảng 2 khó thay đổi - 6

Kết quả lượt trận thứ 4, Bảng 2.

Với kết quả trên vị trí top đầu Bảng 2 không có nhiều sự thay đổi, Tajikistan có thành tích thi đấu khá kém điều này sẽ ảnh hưởng chung đến kết quả tổng của họ. Còn Nam Ossetia lại cho thấy họ đã nỗ lực rất lớn để có được kết quả tốt hơn sau ngày thi đấu đầu tiên.

Từ những gì đã diễn ra lượt trận thứ 4, Bảng 2 là trận đấu có chất lượng tệ nhất vòng loại Tank Biathlon 2021 hiện tại, các đội liên tiếp phạm những lỗi không đáng có, khả năng làm chủ khí tài kém và thiếu sự chuẩn bị nghiêm túc cho giải đấu. Điển hình như các sự cố của Qatar và Abkhazia.

Kết quả lượt trận thứ 5, Bảng 2

Ở lượt trận thứ 5, Bảng 2, diễn ra vào 16h chiều 27/8 là cuộc tranh tài giữa Kíp số 3 của các đội Lào, Myanmar và Kyrgyzstan.

Lào, Myanmar và Kyrgyzstan hiện vẫn là các đội thuộc top 4 của Bảng 2.

Kết quả lượt trận thứ 5, Bảng 2: Thứ tự chiến thắng Kyrgystan với 27p40, vận tốc tối đa 70km/h; Myanmar với 30p46, vận tốc tối đa 67km/h và Lào với 32p00, vận tốc tối đa 60km/h.

Lắm chuyện bi hài ở vòng loại Tank Biathlon 2021, cục diện Bảng 2 khó thay đổi - 7

Kết quả lượt trận thứ 5, Bảng 2.

Kết quả ở các bài bắn, Kyrgystan hạ được 3/5 mục tiêu; Myanmar hạ 2/5 mục tiêu và Lào chỉ bắn hạ 2/5 mục tiêu.

Thành tích trên rõ ràng kém hơn hẳn so với Kíp số 1 và Kíp số 2 của các đội trước đó, tuy nhiên nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cục diện Bảng 2 khi cách biệt giữa top 4 và các đội còn lại quá lớn. Như vậy cuộc đua vào vòng bán kết chỉ còn Kyrgyzstan, Myanmar, Lào và Tajikistan.

Lắm chuyện bi hài ở vòng loại Tank Biathlon 2021, cục diện Bảng 2 khó thay đổi - 8
Lắm chuyện bi hài ở vòng loại Tank Biathlon 2021, cục diện Bảng 2 khó thay đổi - 9

Tổng kết tạm thời Bảng 2 sau 6 lượt trận vòng loại, Kyrgyzstan, Myanmar, Lào và Tajikistan vẫn đang giữ vững vị trí top 4.

Trà Khánh(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp