• Zalo

Làm 'chuyện ấy' bao nhiêu lần trong tuần sẽ tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe Thứ Ba, 14/03/2017 18:31:00 +07:00

Theo Time, các nghiên cứu đã cho thấy, quan hệ tình dục đều đặn giúp bạn có vòng eo thon hơn, trái tim khỏe hơn và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú thấp hơn.

Tình dục có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, vì tình dục thường đi kèm với tỷ lệ trầm cảm thấp hơn và tâm trạng tốt hơn.

Vậy, quan hệ tình dục bao lần trong một tuần sẽ tốt cho sức khỏe của chúng ta?

Ngày nay, công việc cơ quan, trách nhiệm làm cha mẹ, cũng như sự gia tăng chất lượng và khả năng tiếp cận các phương tiện giải trí đang thu hẹp dần thời gian con người dành cho tình dục. Tuy nhiên, "chuyện ấy" vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Quan he bao lan mot tuan tot cho suc khoe - Kinh nghiệm quan hệ

 Tình dục thường đi kèm với tỷ lệ trầm cảm thấp hơn và tâm trạng tốt hơn.

Theo một nghiên cứu mới của tác giả Jean Twenge, một giáo sư ngành tâm lý học của Đại học San Diego, được công bố trên chuyên san Archives of Sexual Behavior, một người trưởng thành trung bình quan hệ tình dục 54 lần/năm, tức là hơn 1 lần/tuần. Mặc dù các cặp vợ chồng chung sống không gần gũi nhiều lần đến vậy, họ vẫn quan hệ tình dục khoảng 51 lần/năm.

Đó là một điều rất tốt, vì quan hệ tình dục một lần/tuần có thể là tần suất “tối ưu” nếu bạn muốn tối đa hóa hạnh phúc của mình - theo nghiên cứu của Amy Muise, một giáo sư trợ lý ngành tâm lý học của Đại học York ở Canada.

Video: Vì sao nam giới dễ đạt khoái cảm gấp đôi nữ?

Chuyên đề: Chuyện ấy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Làm 'chuyện ấy' bao nhiêu lần trong tuần sẽ tốt cho sức khỏe?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin