Làm ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon 'đứt lưỡi'

Góc của nàngThứ Hai, 12/10/2020 10:08:00 +07:00
(VTC News) -

Cũng là thịt ba chỉ rán nhưng món ăn kiểu Thái này mang hương vị đặc biệt do cách sử dụng gia vị khác lạ.

Món này không khó thực hiện, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 500gr

Trứng gà: 1 quả

Bột chiên giòn

Gia vị: Vừng rang, hành, ngò, dầu màu điều, đường, bột ngọt, nước mắt, hạt nêm...

Làm ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon 'đứt lưỡi' - 1

 

Cách thực hiện

Rửa sạch miếng thịt, cắt khúc rồi ướp thịt với đường, bột ngọt, nước mắt, hạt tiêu, trứng gà, dầu điều, bột chiên giòn, tất cả trộn đều rồi đem ướp trong khoảng 20-30 phút.

Pha nước chấm: Cho nước mắt, đường, một ít nước vào bát và khuấy đều; sau đó cho thêm tỏi, ớt, vừng rang, ngò thái nhỏ vào.

Cho dầu ăn vào chảo lớn. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt. Đợi nguội rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Trần Ngân/VOV.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp