Lái xích lô bị tố trả tiền âm phủ cho khách: 'Chỉ hét giá chứ không làm việc thất đức ấy'

(VTC News) - Lái xích lô thừa nhận thu 600.000 cho quãng đường từ phố Hàng Da về bờ hồ Hoàn Kiếm vì thấy vị khách "sộp" nhưng phủ nhận việc trả tiền âm phủ cho du khách Pháp.

Liên quan đến vụ 2 du khách Pháp tố bị lái xích lô trả lại bằng tiền âm phủ, chiều 18/7, trả lời PV, người lái xích lô là anh Nguyễn Văn C. (quê Hải Hậu, Nam Định) cho biết, sáng nay anh mới biết mình bị tố trả tiền âm phủ cho khách và rất buồn vì không hiểu sao lại bị lôi kéo vào chuyện này.

"Nhiều người gọi điện hỏi thăm tôi về sự việc trên, tôi chỉ biết trả lời mình không làm điều đấy...", anh C. nói.

Kể lại câu chuyện, anh C. cho biết, chiều 16/7, trong lúc anh ngồi uống nước ở phố Hàng Da thì thấy hai du khách nước ngoài bắt taxi nhưng không xe nào dừng.

Lai xich lo bi to tra tien am phu cho khach: 'Chi het gia chu khong lam viec that duc ay' hinh anh 1

Ảnh cắt từ clip.

Lúc này, anh C. tiến lại gần, mời du khách đi xích lô. Thấy khách "sộp", anh "hét" giá 2 du khách Pháp số tiền 600.000 đồng cho quãng đường từ phố Hàng Da đến bờ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội). Sau khi đi hết hành trình, hai du khách trả anh 620.000 đồng tiền mặt và không lấy lại 20.000 đồng tiền thừa chứ không hề có chuyện anh C. trả lại tiền âm phủ cho du khách.

“Không có chuyện tôi trả lại tiền âm phủ cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội. Tôi không bao giờ làm cái việc thất đức ấy. Tôi có thể lấy giá khách đi xích lô cao nhưng không bao giờ tôi trả lại tiền âm phủ cho khách", anh C. khẳng định.

Chia sẻ với PV, anh C. cho biết câu chuyện ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của anh và gia đình nên anh sẵn sàng chất vấn với các bên để lấy lại sự trong sạch cho bản thân.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

>>> Đọc thêm: Đi xích lô bị 'chặt chém', khách Tây còn bị trả lại bằng tiền âm phủ

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU