Lái xe tố bị mưu sát khi tố cáo tổng giám đốc: Kết luận thương tật thế nào?
  • Zalo

Lái xe tố bị mưu sát khi tố cáo tổng giám đốc: Kết luận thương tật thế nào?

An ninh hình sự Thứ Bảy, 09/01/2021 08:20:08 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế vừa có thông báo kết luận giám định tỷ lệ thương tật đối với lái xe tố bị mưu sát sau khi tố cáo Tổng giám đốc Công ty Sợi Phú Bài.

Ngày 9/1, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Đăng Luận (SN 1978, trú 8/146 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa nhận được thông báo kết luận số 09 của Cơ quan CSĐT Công an TP Huế về tỷ lệ thương tích của ông Luận sau vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đường Ngự Bình (TP Huế). 

Theo thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỷ lệ tổn thương cơ thể chung hiện tại của anh Nguyễn Đăng Luận là 3%. Trong đó, xây xát phần mềm vùng thái dương trái để lại diện biến đổi sắc tố da nhạt, gần trùng màu da: Tỷ lệ giám định thương tật 1,5%; Xây xát vành tai trái để lại vết biến đổi sắc tố da nhỏ: Tỷ lệ giám định thương tật 0,5%; Chấn động não điều trị nội khoa ổn định, hiện điện não trong giới hạn bình thường: Tỷ lệ giám định thương tật 1%.

Lái xe tố bị mưu sát khi tố cáo tổng giám đốc: Kết luận thương tật thế nào? - 1

Theo thông báo kết luận của Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỷ lệ thương tật chung của ông Luận hiện tại là 3%.

Căn cứ kết quả đọc phim, MSCT sọ não tại bệnh án: Chưa phát hiện tổn thương sọ não; căn cứ kết quả MSCT sọ não kiểm tra ngày 24/12/2020 tại Bệnh viện Trung ương Huế chưa phát hiện thương tổn sọ não, kết quả đối chiếu với phim ngày 5/12/2020 của bác sĩ Lê Ngọc Quý là hình ảnh xuất huyết dưới nhện không rõ nên không có căn cứ để chuẩn đoán xác định xuất huyết dưới nhện, do đó không xếp tỷ lệ.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cũng gửi cho ông Nguyễn Đăng Luận thông báo kết luận giám định số 06 về điểm va chạm và cơ chế hình thành dấu vết giữa 2 phương tiện. Cụ thể, vùng va chạm đầu tiên giữa 2 phương tiện là tại mặt ngoài của cửa trước bên trái và mặt ngoài ốp nhựa bảo vệ vành la răng lốp trước bên trái của xe ô tô BKS 75K - 4995 với đầu mút tay phanh bên phải và mép ngoài phía dưới chân phanh của xe mô tô BKS 75D1 - 117.32, phù hợp với cơ chế va chạm theo chiều hướng từ sau tới trước xe ô tô và từ trước ra sau xe mô tô.

Trước đó, phản ánh với PV VTC News, ông Nguyễn Đăng Luận (SN 1978, trú 8/146 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện làm việc tại tổ lái xe thuộc Phòng Hành chính Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài) cho biết, ông nhiều lần bị đe doạ, ám hại sau khi tố cáo sai phạm của bà Trần Thị Kim Chi - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài (Khu Công nghiệp Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ).

Lái xe tố bị mưu sát khi tố cáo tổng giám đốc: Kết luận thương tật thế nào? - 2

Hiện trường nơi ông Luận bị tai nạn.

Ông Nguyễn Đăng Luận cho biết, từ 2018 đến nay, hàng tháng bà Trần Thị Kim Chi và bà Võ Thị Bích (Quản lý Nhân sự Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài) chỉ đạo một số lái xe thuộc công ty gồm ông Nguyễn Đăng Luận; L.D; P.N.D; T.Đ.V.L... nâng khống số giờ ca máy và kilomet các xe và phương thiện trong công ty lên gấp nhiều lần. 

Sau đó, dưới sự chỉ đạo của bà Chi và bà Bích, ông Luận cùng một số đồng nghiệp tại tổ lái xe ra Cửa hàng xăng dầu T.T (Thừa Thiên - Huế) mua khống hoá đơn giá trị gia tăng và kê khai lên gấp nhiều lần so với thực tế. Sau đó, những lái xe này về làm giấy thanh toán và được ông Nguyễn Trung Hiếu (Kế toán Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài) trình bà Trần Thị Kim Chi ký.

Ông Luận cho hay, sau khi bà Chi ký duyệt, ông và các nhân viên mua hóa đơn khống được công ty chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Nhận được tiền chuyển qua tài khoản, các nhân viên phải rút tiền mặt nộp lại cho lãnh đạo số tiền kê khống. Mỗi tháng, số tiền trục lợi qua việc mua hóa đơn là trên 50 triệu đồng và tình trạng này kéo dài nhiều năm qua.

Ông Luận còn cho rằng, sau khi ông tố cáo sai phạm nói trên lên cơ quan chức năng, bà Trần Thị Kim Chi thường xuyên áp chế và đối xử bất công đối với ông Luận cũng như cho người kiếm cớ hăm doạ, đánh đập và lên nhà riêng của ông Luận quậy phá.

Đỉnh điểm của sự việc là lúc 17h30 ngày 5/12, khi ông Nguyễn Đăng Luận đi từ Bến xe phía Nam qua đoạn đường vắng Ngự Bình (TP Huế) đoạn lên dốc tượng tài Quang Trung thì bị Trần Đình Viết Long (cháu bà Chi và làm cùng bộ phận lái xe với ông Luận) lái xe ô tô khách loại 16 chỗ mang BKS:75B - 049.95 của Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài tông từ phía sau.

Vụ tông xe khiến ông Luận bị văng khỏi xe va xuống đường gây tổn thương sọ não và xây xước toàn thân. Gây tai nạn xong, Long lái xe trốn khỏi hiện trường và đến hôm sau mới đem xe trả về công ty.

Tuy nhiên, trả lời PV VTC News trưa 12/12, ông Lê Hồng Quân - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài cho rằng, những nội dung tố cáo của ông Luận không đúng sự thật. 

Lái xe tố bị mưu sát khi tố cáo tổng giám đốc: Kết luận thương tật thế nào? - 3

Ông Lê Hồng Quân - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài cho rằng, những nội dung ông Luận tố cáo lãnh đạo công ty là không đúng sự thật.

Ông Lê Hồng Quân khẳng định, toàn bộ cán bộ công nhân viên đều được đối xử công bằng theo quy định chung của Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài và không có sự hăm doạ, đe doạ khi làm việc tại công ty. Lãnh đạo công ty tuyệt đối không chỉ đạo nhân viên vào nhà vệ sinh kẹp cổ và cầm cờ-lê đánh ông Luận.

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài thừa nhận ông Trần Đình Viết Long là nhân viên của công ty và chiếc xe khách 16 chỗ BKS: 049.95 gây tai nạn với ông Nguyễn Đăng Luận là tải sản của công ty. Chiếc xe này thường được sử dụng vào việc đưa đón công nhân tại các điểm được quy định sẵn và tuyến đường Ngự Bình (nơi xảy ra vụ tai nạn) không có điểm dừng đỗ để đón công nhân.

Phó Tổng giám đốc Cổ phần Sợi Phú Bài phủ nhận việc lãnh đạo công ty chỉ đạo ông Trần Đình Viết Long gây tai nạn với ông Nguyễn Đăng Luận. Sau khi sự việc xảy ra, công ty cũng có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Long và phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc. 

NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lái xe tố bị mưu sát khi tố cáo tổng giám đốc: Kết luận thương tật thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin