Lái xe taxi ở Huế liên tục thành 'ông đỡ đẻ' bất đắc dĩ

(VTC News) - Chỉ trong vòng 4 ngày (21 - 24/7), 2 lái xe của một hãng taxi ở Huế trở thành "ông đỡ" bất đắc dĩ, khi chở hành khách là sản phụ đến bệnh viện sinh con.

Ca đỡ đẻ trên taxi gần đây nhất là của lái xe Lê Phước Chính - nhân viên lái xe taxi Mai Linh Huế.

Khoảng 4h sáng 24/7, anh Chính nhận được cuộc gọi chở khách từ gia đình chị Trần Thị Thanh Ngọc (23 tuổi, trú tại 16/8 đường Duy Tân, TP Huế) đến Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế sinh con.

Lai xe taxi o Hue lien tuc thanh 'ong do de' bat dac di hinh anh 1

Sản phụ Trần Thị Thanh Ngọc trở dạ sinh con trên taxi khiến lái xe Lê Phước Chính thành "ông đỡ đẻ" bất đắc dĩ. 

Đến 4h21, khi đang trên xe taxi, sản phụ chuyển dạ, đau bụng dữ dội và có dấu hiệu sinh con. Lúc này, anh Chính làm "ông đỡ" bất đắc dĩ cùng người nhà đỡ đẻ cho sản phụ Ngọc.

Lái xe Chính trở thành người đỡ đẻ mát tay, khi 4 phút sau sản phụ Ngọc hạ sinh một bé trai khoẻ mạnh, nặng 2,9kg ngay trên xe taxi.

Ngay sau khi cháu bé chào đời an toàn, anh Chính tiếp tục lái xe về Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế để làm thủ tục nhập viện cho mẹ con chị Ngọc.

Một ca đỡ đẻ trên taxi khác cũng xảy ra vào sáng 21/7, người nhà sản phụ Hoàng Thị Mỹ Ánh (19 tuổi) gọi xe taxi do lái xe Lê Đăng Nhật lái đến khu vực cây xăng Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) để đưa sản phụ đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 sinh con.

Vì quãng đường đến bệnh viện khá xa, nên lúc 7h20, chị Ánh chuyển dạ và đẻ trên xe. Một bé trai chào đời khỏe mạnh an toàn trong sự xúc động của mọi người.

Bé trai là con đầu lòng của chị Ánh, vì sinh non nên chỉ nặng 1,4 kg. Sau khi nhận thấy tình hình mẹ con sản phụ ổn định, lái xe Nhật tiếp tục chở mẹ con chị Ánh đến bệnh viện để các bác sĩ chăm sóc.

Video: Ông bố đỡ đẻ và cắt dây rốn cho con bằng dây giày

>>> Đọc thêm: Đỗ xe lề đường, tài xế đỡ đẻ cho sản phụ trên taxi

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU