Lái xe ngủ gục khiến 4 người thiệt mạng lĩnh án

(VTC News) – Đang điều khiển xe trên đường thì ngủ gục, Quý đã gây ra cái chết thương tâm cho 4 người và 23 người bị thương rồi chạy trốn.

Quý đang phải chịu những hình phạt do mình gây ra  

Quý đang phải chịu những hình phạt do mình gây ra  

Ngày 11/4 Tòa án nhân dân TP. HCM đã tuyên 12 năm tù đối với bị cáo Trần Trọng Quý (lái xe của công ty Nam Thành) về tội vi phạm quy định về điều khiển an toàn giao thông đường bộ.


Ngày 13/3/2011, Quý điều khiển xe đầu kéo chạy theo hướng từ cầu chữ Y về cầu Phả Vả, khi đến đường Võ Văn Kiệt Q.5 thì bị ngủ gật. Do không làm chủ được tay lái nên Quý đã điều khiển xe lao ra giải phân cách giữa đường và lấn sáng phần đường bên trái nên làm cho hai xe ô tổ chở khách chạy theo chiều ngược lại tông vào nhau.

Kết quả 4 người khách ngồi trên xe tử vong tại chỗ, 23 người phải nhập viện.

Sau khi gây án, Quý bỏ trốn, đến ngày 17/3/2011 thì ra đầu thú.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, cùng một lúc gây ra không biết bao đau thương mất mát cho người bị hại, làm ảnh hưởng  xấu đến trật tự an ninh xã hội, Tòa án nhân dân TP HCM đã tuyên Quý mức án trên và yêu cầu bị cáo phải bồi thường những thiệt hại do mình gây ra.

Ngọc Thân

  » Tai nạn giao thông, Bộ trưởng cùng chịu trách nhiệm
  » Tết Nhâm Thìn: Hơn 300 người chết vì tai nạn giao thông
  » Hơn 700 người thương vong vì tai nạn giao thông dịp Tết
  » 4 ngày Tết, 137 người chết vì tai nạn giao thông
  » Tai nạn giao thông tăng nhanh dịp giáp Tết
  » Không phải tai nạn giao thông mà là án mạng
  » Clip

» Tai nạn giao thông, Bộ trưởng cùng chịu trách nhiệm » Tết Nhâm Thìn: Hơn 300 người chết vì tai nạn giao thông » Hơn 700 người thương vong vì tai nạn giao thông dịp Tết » 4 ngày Tết, 137 người chết vì tai nạn giao thông » Tai nạn giao thông tăng nhanh dịp giáp Tết » Không phải tai nạn giao thông mà là án mạng » Clip "bỏ mặc nạn nhân tai nạn giao thông"

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN