Lại xảy ra tấn công đẫm máu ở Mexico: 15 người thiệt mạng

(VTC News) - Cuộc đấu súng giữa lực lượng an ninh và dân thường có vũ trang ở bang Guerrero, Mexico, khiến 15 người thiệt mạng.

Đây là vụ tấn công đẫm máu thứ 2 trong 2 ngày làm rung chuyển Mexico.

Người phát ngôn lực lượng an ninh công cộng bang Guerrero, ông Roberto Alvarez, cho biết 14 dân thường và 1 binh sĩ chết trong vụ xả súng ở thành phố Tepochica, gần Iguala. Vụ đấu súng xảy ra giữa lực lượng an ninh và dân thường có vũ trang.

Lai xay ra tan cong dam mau o Mexico: 15 nguoi thiet mang hinh anh 1

Lực lượng an ninh Mexico được tăng cường để ngăn chặn bạo lực ở nhiều địa phương.

Hôm 14/10, 14 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở Aguililla, bang Michoacan.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm về tình hình bạo lực đang diễn ra ở Mexico.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Lopez Obrador cho biết cuộc phục kích ở Michoacan là rất đáng tiếc, nhắc lại cam kết về chi tiêu lớn hơn cho an ninh, đồng thời khẳng định cuộc chiến chống lại bạo lực nhất định sẽ có kết quả.

“Tôi lạc quan, chúng tôi sẽ bảo đảm hòa bình... chúng tôi ưu tiên cho vấn đề này, nhưng chính phủ tiền nhiệm đã cho phép bạo lực phát triển”, ông Lopez Obrador nói. 

Những cuộc tấn công này sẽ gia tăng áp lực lên ông Lopez Obrador. Kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 12/2018, nhiều vụ tấn công đẫm máu xảy ra ở Mexico. Hơn 29.000 vụ giết người được ghi nhận tại Mexico trong năm 2018.

Guerrero và Michoacan là hai bang bạo lực và vô luật pháp nhất ở Mexico. Đây là những nơi mà các băng đảng ma túy chiến đấu lẫn nhau để giành giật quyền kiểm soát các tuyến đường buôn lậu đến Thái Bình Dương và nội địa của đất nước này.

Tấn công đẫm máu ở Mexico: 14 cảnh sát thiệt mạng

Tấn công đẫm máu ở Mexico: 14 cảnh sát thiệt mạng

Ít nhất 14 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng sau khi bị nhóm có vũ trang phục kích ở thành phố Aguililla, bang Michoacan hôm 14/10, nhà chức trách Mexico cho biết.
Video: Thất hứa, thị trưởng ở Mexico bị dân bắt trói, kéo lê trên đường

Video: Thất hứa, thị trưởng ở Mexico bị dân bắt trói, kéo lê trên đường

Dân ở thành phố Las Margaritas, Mexico bắt cóc thị trưởng của họ, kéo lê trên đường với lý do không thực hiện cam kết trong chiến dịch tranh cử.

 (Nguồn: Reuters)

Kông Anh
Chủ đề:

tấn công

,

đẫm máu

,

mexico

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU