• Zalo

Lãi vay mua nhà tháng 3/2021 của ngân hàng nào thấp nhất?

Bất động sảnThứ Bảy, 06/03/2021 08:37:20 +07:00
(VTC News) -

Đầu tháng 3/2021, nhiều ngân hàng tiếp tục hạ mức lãi suất cho vay mua nhà từ 0,3 - 2%/năm.

Giảm nhiều nhất là Ngân hàng Sacombank. Ngân hàng này giảm lãi suất ưu đãi từ 11,5%/năm xuống còn 9,5%/năm. Ngân hàng Eximbank giảm lãi suất từ 11%/năm xuống 9%/năm.

Có mức giảm ít hơn là các ngân hàng nước ngoài như: Standard Chartered giảm từ 6,45% xuống 6,19%/năm; UOB giảm từ 8,7% xuống 6,49%, Shinhan Bank giảm lãi suất cho vay ưu đãi từ 6,7% xuống 6,3%/năm. 

Lãi vay mua nhà tháng 3/2021 của ngân hàng nào thấp nhất? - 1

 Lãi vay mua nhà ngân hàng nào đang thấp nhất?

Hiện OCB tiếp tục giữ vị trí ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất thị trường với mức lãi suất 5,99%/năm.

Đứng thứ hai là ngân hàng Standard Chartered với mức lãi suất ưu đãi 6,19%. Tiếp theo là ngân hàng UOB với mức lãi suất 6,49%/năm.

Có mức lãi suất từ 7%/năm thuộc về nhóm ngân hàng: Techcombank, Agribank, Lienvietpostbank, TP Bank, Vietcombank, Vietinbank, Woori Bank, BIDV…. Hiện tại, Woori Bank, Agribank có mức lãi suất ưu đãi 7%/năm. Vietcombank và cho vay mua nhà lãi suất ưu đãi 7,7%/năm cố định trong vòng 1 năm đầu. 

Ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà cao nhất thị trường hiện nay là Sacombank và Eximbank với mức lãi suất lần lượt là 9,5% và 9%/năm.

Đáng chú ý, trong khi nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà, thì ngân hàng Hong Leong Bank lại quyết định tăng mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà từ 6,75% lên 7,25%/năm. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ được tính theo lãi suất cơ sở + biên độ 1,5%.

Theo các chuyên gia, đa số các ngân hàng đều hạ lãi cho vay mua nhà vì tín dụng tiêu dùng giai đoạn sau dịch COVID-19 chưa phục hồi hẳn và các ngân hàng đang đưa ra nhiều gói tín dụng ưu đãi với lãi suất thấp để kích cầu. Với mức lãi suất thấp như hiện nay, người mua sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là người vay cần tìm được dự án căn hộ, nhà đất phù hợp để ở thật, hoặc để đầu tư vì thị trường đang không quá dồi dào nguồn cung.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp