Lại Văn Sâm, Thanh Bạch xúc động tưởng nhớ cố MC Phương Thảo

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 13/09/2019 15:55:00 +07:00

2 nam MC kỳ cựu xúc động khi nhớ đến cố MC Phương Thảo – người được xem là “linh hồn” của series “Mưa bụi”.

Video: Lại Văn Sâm, Thanh Bạch xúc động khi nhớ đến cố MC Phương Thảo

Trong tập tiếp theo của Ký ức vui vẻ, nhiều nghệ sĩ không khỏi xúc động, bồi hồi khi chương trình đề cập đến series ca nhạc Mưa bụi từng rất thành công vào thập niên 80.

Là một chương trình âm nhạc đình đám với dòng nhạc nhẹ và đặc biệt là nhạc Hoa lời Việt, thành công của Mưa bụi đã tạo nên một trào lưu âm nhạc mới của Việt Nam thời điểm đó, với những cái tên mới như Đình Văn, Chế Thanh, Kim Tử Long…

kyucvuive (2) 3

Những hình ảnh về "Mưa bụi" được tái hiện trên sân khấu.

Vừa xuất hiện tên chương trình Mưa bụi trên màn hình sân khấu, NSND Hồng Vân ngay lập tức nhớ đến một thời khủng hoảng tinh thần khi bị khán giả phản ứng. Nữ nghệ sĩ chia sẻ, đầu thập niên 90, vở diễn Bà mất gà, ông mất nết của đoàn Sao Đêm là một trong những vở được khán giả miền Nam cực kỳ đón nhận nhưng hoàn toàn thất bại khi lưu diễn với khán giả miền Bắc.

NSND Hồng Vân tâm sự, đó là lần khủng hoảng đầu tiên trong sự nghiệp của cô bởi khán giả miền Bắc lạ lẫm với những nghệ sĩ mới. Thế nhưng, sau khi Mưa bụi số đầu tiên ra mắt, vì hiệu ứng của chương trình quá lớn nên lúc đoàn Sao Đêm trở lại miền Bắc đã được khán giả đón nhận.

kyucvuive (3)

NSND Hồng Vân nhớ lại thời khủng hoảng của mình.

Để có được thành công đó, không thể không nhắc đến cố MC Phương Thảo - một trong những người truyền nhiều kinh nghiệm cho MC Lại Văn Sâm. Ngược dòng thời gian trở về thời hoàng kim Mưa bụi, Thanh Bạch nghẹn ngào nhớ về cố MC Phương Thảo – "linh hồn" của chương trình.

Với một nghị lực sống, nguồn năng lượng tích cực cùng nét dẫn duyên dáng, MC Phương Thảo là người có thể mang niềm vui đến tất cả khán giả đối diện mỗi khi tiếp xúc. Sở hữu phong cách thời trang hiện đại cùng nét dẫn trẻ trung, cô gây ấn tượng mạnh đối với khán giả.

Nhìn thấy hình ảnh cố MC Phương Thảo trên sân khấu, Thanh Bạch cực kì xúc động. "Cô ấy mắc bệnh nan y. Những năm tháng cuối đời, cô ấy vẫn trêu chọc bạn bè, vẫn vui vẻ vì sợ mọi người buồn. Cô ấy có nghị lực phi thường và những gì Phương Thảo làm được trong sự nghiệp của bản thân lẫn trong nghệ thuật là một sự tận hiến" - MC Thanh Bạch chia sẻ.

kyucvuive (1)

Thanh Bạch xúc động khi nhìn thấy hình ảnh cố MC Phương Thảo.

Còn đối với MC Lại Văn Sâm, Phương Thảo là một người em thân thiết trong nghề. “Dù Phương Thảo nhỏ tuổi hơn nhưng chính cô MC đầy năng lượng này là người truyền kinh nghiệm trong nghề cho tôi khi mới trở về nước” – Lại Văn Sâm chia sẻ. Cả trường quay đã có những giây phút lắng đọng để tưởng nhớ cố MC Phương Thảo.

MC Phương Thảo qua đời vào năm 2005 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Sinh thời, cố MC là một gương mặt quen thuộc với đông đảo khán giả nhờ lối nói chuyện hoạt ngôn, duyên dáng. Cô liên tục xuất hiện trong các chương trình lớn nhỏ những năm 90.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !