Lại thêm vụ bắt cóc con tin mới ở Pháp

Vụ tấn công xảy ra vào đêm 24/11 tại thành phố Roubaix, vùng Nord-Pas-de-Calais, miền Bắc nước Pháp, cách biên giới Bỉ chỉ hơn 1km.

Theo Guardian, vào khoảng 18h (giờ địa phương) ngày 24/11, một nhóm người có vũ trang đã tiến vào căn hộ của một chủ nhà băng, nổ súng và bắt giữ cả gia đình ông.

Ngay sau khi nhận được cấp báo về tình hình, cảnh sát địa phương đã triển khai chiến dịch bao vây căn hộ, trấn áp hung thủ và giải cứu con tin.
Lực lượng cảnh sát tập trung tại khu vực các con tin bị bắt giữ 

Lực lượng cảnh sát tập trung tại khu vực các con tin bị bắt giữ 

Truyền thông địa phương cho biết sau nhiều giờ đấu súng, cảnh sát đã bắn chết một kẻ tấn công và lên đường truy bắt những kẻ còn lại.

Và lúc 22h cùng ngày, cuộc bao vây kết thúc khi cảnh sát giải cứu con tin thành công, và bắt giữ kẻ tấn công thứ 2.

Theo công tố viên thành phố Lille - Frédéric Fèvre, hiện còn khoảng 2 hoặc 3 tay súng khác đã bỏ trốn.

Các quan chức địa phương khẳng định vụ tấn công và bắt giữ con tin này không liên quan đến cuộc tấn công khủng bố Paris, mà đơn thuần chỉ là tấn công cướp của được lên kế hoạch từ trước.

Vẫn chưa rõ có bao nhiêu người bị nhóm vũ trang này bắt làm con tin, và liệu có ai trong số họ bị thương hay không.

Vụ tấn công diễn ra ngay trong thời điểm Pháp và Bỉ nâng cao tình trạng báo động khủng bố sau thảm hoạ ngày 13/11.

Nguồn: Tuổi Trẻ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.