Lái tàu Philippines ngủ gật, đâm chìm tàu ngư dân Quảng Bình

(VTC News) - Gia đình của các thuyền viên tàu QB 3917TS (Quảng Bình) đã nói chuyện được với người thân qua điện thoại sau 6 ngày mất tích và cho biết về nguyên nhân tàu cá bị chìm.

Sáng 10/7 nguồn tin riêng của PV VTC News cho biết, khoảng 18h10 ngày 9/7 chị Trịnh Thị Hà (vợ thuyền trưởng tàu QB 3917TS Hoàng Mạnh Lâm) đã nhận được điện thoại của chồng gọi về từ Philippines và thông báo về tình hình của các thành viên trên tàu.

Trả lời PV VTC News qua điện thoại chị Hà cho biết: “Anh Lâm điện về thông báo là vẫn khỏe và đã cập cảng tại Philippines và đang ở trên tàu hàng của họ, chưa thể ra ngoài được. Tôi hỏi các anh em khác có sao không thì anh Lâm bảo ai cũng khỏe cả, nói người thân ở nhà đừng lo lắng”.

Lai tau Philippines ngu gat, dam chim tau ngu dan Quang Binh hinh anh 1

Tàu QB 3917TS cùng một số thuyền viên trước khi ra khơi 

Cũng theo thông tin từ anh Lâm,  nguyên nhân tàu QB 3917TS bị chìm là do người lái tàu hàng Philippines ngủ gật nên đã tông vào phía sau tàu cá của ngư dân Quảng Bình.

“Nói chuyện được khoảng 5 phút thì người Philippines lấy lại máy điện thoại, anh Lâm cũng chưa kịp thông báo là khi nào sẽ về nước”, chị Hà cho hay.

Trước đó vào lúc 17h20 ngày 4/7  chị Trịnh Thị Hà (SN 1988) nhận được tin từ một người tên Tâm, làm cho một hãng bảo hiểm ở Thành phố Hồ Chí Minh báo tin tàu cá mang biển số QB 3917TS của chồng chị cùng 6 ngư dân đã bị một tàu hàng phía Philippines đâm chìm trên biển.

Các ngư dân trên tàu cá QB 3917TS bao gồm: Hoàng Mạnh Lâm (SN 1987 – Thuyền trưởng tàu) Phạm Thanh Long (SN 1977), Đậu Ngọc Sơn (SN 1972), Đậu Sơn Lâm (SN 1974), Nguyễn Khánh Duy (SN 1990), Nguyễn Văn Nam (SN 1996), Nguyễn Bá Lộc (SN 1996). Được biết các thuyền viên trên tàu đều là anh em họ hàng.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã nhận được tin và đang hoàn tất thủ tục cho các thuyền viên trên tàu để trở về Việt Nam.

Video: Cứu ngư dân bị chìm tàu trên biển trong đêm

Nguyễn Vương - Trần Anh
Bình luận