• Zalo

Lãi suất vay mua nhà đầu tháng 9 thấp nhất là bao nhiêu?

Tài chính Thứ Bảy, 12/09/2020 07:29:29 +07:00
(VTC News) -

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà thấp nhất đầu tháng 9 thuộc về ngân hàng Standard Chartered với 6,49%/năm.

Xu hướng đồng loạt giảm lãi suất của nhiều ngân hàng đã kéo theo mức lãi cho vay mua bất động sản có phần hạ nhiệt. Mức lãi suất ưu đãi hiện đang dao động từ 6,49 - 11,5%/năm.

Trong đó, ngân hàng Standard Chartered hiện có mức lãi suất ưu đãi thấp nhất trên thị trường hiện nay, chỉ 6,49%/năm. Tỷ lệ cho vay mua nhà tại ngân hàng này cũng đang ở mức khá cao với 75%; thời hạn vay tối đa 25 năm. Điều này sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong việc sở hữu được ngôi nhà mong muốn ngay cả khi vốn tự có còn đang hạn chế.

Lãi suất vay mua nhà đầu tháng 9 thấp nhất là bao nhiêu? - 1

Lãi suất vay mua nhà đầu tháng 9 thấp nhất là bao nhiêu?

Tiếp đó là ngân hàng Maritime Bank với lãi suất ưu đãi 6,59%/năm. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ được thả nổi với biên độ 3,5%. Đặc biệt Maritime Bank là một trong số ít ngân hàng có hạn mức cho vay lên đến 90% giá trị ngôi nhà; thời hạn vay tối đa 25 năm. 

Ngân hàng Shinhan Bank cũng giảm từ 7,8% xuống 6,9% đối với gói vay ưu đãi 12 tháng; giảm từ 8,6%/năm xuống 7,7%/năm đối với gói vay ưu đãi 24 tháng và giảm từ 10,1%/năm xuống 8,8%/năm đối với gói vay ưu đãi 36 tháng. WooriBank cũng đưa ra mức lãi suất cho vay mua bất động sản ưu đãi, chỉ từ 7%/năm trong năm đầu tiên và biên độ lãi suất là 1,3% trong các năm tiếp theo.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng giảm lãi suất cho vay mua nhà từ 8,1% xuống 7,7% với gói vay ưu đãi 12 tháng, Ngân hàng này cũng có tới 7 lựa chọn ưu đãi lãi suất vay mua nhà, với lãi suất từ 7,7 - 12,2%/năm. Thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 15 năm.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đầu năm 2020, lãi suất vay giữ ở mức 8%/năm đối với gói vay ưu đãi 12 tháng và 9%/năm đối với gói vay 24 tháng thì nay đã giảm xuống 7,8%/năm với gói vay 12 tháng và 8,8%/năm với gói vay 24 tháng.

Lãi suất vay mua nhà cao nhất thuộc về nhóm các ngân hàng như: Eximbank, Sacombank, VIB, VPBank, Lienvietpostbank, Bắc Á Bank… Cụ thể, Eximbank đang có mức lãi suất ưu đãi cao nhất trên thị trường là 12%/năm. Còn ngân hàng Sacombank cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi 11,5%/năm; lãi suất sau ưu đãi được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + biên độ 4,7%. Đây là biên độ cao nhất thị trường hiện nay.

Theo các chuyên gia, lãi suất giảm có nguyên nhân quan trọng từ người vay mua bất động sản giảm, tức là người dân chưa mặn mà việc mua nhà đất, do họ cũng đang gặp hoặc phòng ngừa sự suy giảm thu nhập từ suy thoái kinh tế. Thực tế có những giai đoạn lãi suất khá cao nhưng nhà đầu tư vẫn lấy tiền ra mua nhà đất vì thấy cơ hội tăng.

Trong trường hợp này thì ngược lại, dù lãi suất có giảm, nhưng nhà đầu tư chưa vội hoặc chưa dám xuống tiền vì đang gặp khó về thu nhập, hoặc chưa thấy khả năng tăng giá.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp