• Zalo

Lãi suất tiết kiệm tháng 11 ngân hàng nào cao nhất?

Tài chínhThứ Bảy, 13/11/2021 08:00:00 +07:00
(VTC News) -

Một số ngân hàng thương mại như: Techcombank, MSB, ACB… hiện đang có mức lãi suất cao nhất với  7,1%/năm.

Trong tháng 10, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động khách hàng cá nhân với biến động trái chiều. Một số ngân hàng như Sacombank, Eximbank điều chỉnh tăng,…trong khi nhiều ngân hàng khác như NamABank, SHB, LienVietPostBank…. điều chỉnh giảm.

Theo khảo sát, lãi suất tiết kiệm cao nhất trên thị trường hiện nay là 7,1%/năm. Trong đó, nhiều ngân hàng như Techcombank, MSB, ACB,… chỉ áp dụng mức lãi suất này cho khách hàng gửi số tiền hàng chục, hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, Techcombank áp dụng mức lãi suất này với điều kiện số tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên. Và cũng tại Techcombank, khi gửi tiền tiết kiệm với số tiền nhỏ hơn 999 tỷ đồng, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất thấp nhất trong bảng xếp hạng ở mức 4,4%/năm.

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) cũng công bố lãi suất tiền gửi 7,1%/năm cho kỳ hạn 13 tháng nhưng chỉ áp dụng với những khoản tiền có giá trị trên 30 tỷ đồng.

Lãi suất tiết kiệm tháng 11 ngân hàng nào cao nhất? - 1

Lãi suất tháng 11 cuả ngân hàng nào cao nhất?

Giữ vị trí thứ hai trong bảng so sánh lãi suất ngân hàng tiếp tục là ngân hàng MSB với lãi suất được niêm yết ở mức là 7%/năm. Điều kiện để được áp dụng lãi suất này là số tiền gửi phải từ 200 tỷ đồng trở lên. Dưới 200 tỷ đồng, lãi suất cao nhất chỉ 5,6%/năm.

Một số ngân hàng khác như Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) có lãi suất cao nhất là 6,99%/năm, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) là 6,9%/năm, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) với 6,85%/năm... 

Tuy nhiên các ngân hàng này đều đưa ra điều kiện riêng cho khách hàng muốn được hưởng mức lãi suất này là giá trị khoản tiền gửi phải từ 200-300 tỷ đồng trở lên và kỳ hạn gửi từ 12-13 tháng.

Một số ngân hàng có mức lãi suất khá cao nhưng không yêu cầu số tiền gửi lớn có thể kể đến như: Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) lãi suất cao nhất cũng lên tới 6,9%/năm, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) 6,8%/năm với kỳ hạn từ 12 - 15 tháng.

Báo cáo mới đây của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho thấy trung bình lãi suất huy động 6 tháng và 12 tháng giảm lần lượt 0,01 và 0,06 điểm phần trăm, lần lượt xuống 4,7% và 5,5% vào thời điểm cuối tháng 10.

Nhận định về diễn biến lãi suất huy động thời gian tới, các chuyên gia thuộc Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) giữ quan điểm mặt bằng lãi suất huy động - cho vay sẽ được các tổ chức tín dụng tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ trong quý IV. Trong khi đó, các chuyên gia từ BVSC lại dự báo lãi suất huy động sẽ tiếp tục đi ngang trong thời gian tới.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp