Lãi suất tái cấp vốn tăng 11% mỗi năm

Theo Quyết định số 271/QĐ-Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 17/2,  mức lãi suất tái cấp vốn là 11,0%/năm, tăng 2%/năm so với trước.

Ngày 17/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 271/QĐ-Ngân hàng Nhà nước về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng.

Theo Quyết định này, mức lãi suất tái cấp vốn là 11,0%/năm, tăng 2%/năm so với trước.


Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng 11,0%/năm, tăng 2%/năm so với trước.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Thông thường, khi thay đổi một số mức lãi suất, Ngân hàng Nhà nước luôn thông báo kèm theo quyết định về mức lãi suất cơ bản và lãi suất tái chiết khấu. Tuy nhiên, lần này, chưa thấy Ngân hàng Nhà nước đề cập về hai mức lãi suất trên.

Như vậy, theo quyết định này, quy định lãi suất tái cấp vốn và lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng tại Quyết định số 2620/QĐ-Ngân hàng Nhà nước ngày 5/11/2010 hết hiệu lực thi hành.

Tin đọc thêm

» Lãi suất đầu năm tiếp tục “phi mã” lên 19%
» Lãi suất không giảm, DN càng sản xuất chỉ càng thêm nợ
» Tháng 2, nếu CPI giảm sẽ giảm lãi suất
» Lãi suất USD không ngừng phi mã


Theo Vietnamplus

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.