Lãi suất tái cấp vốn tăng 11% mỗi năm

Theo Quyết định số 271/QĐ-Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 17/2,  mức lãi suất tái cấp vốn là 11,0%/năm, tăng 2%/năm so với trước.

Ngày 17/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 271/QĐ-Ngân hàng Nhà nước về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng.

Theo Quyết định này, mức lãi suất tái cấp vốn là 11,0%/năm, tăng 2%/năm so với trước.


Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng 11,0%/năm, tăng 2%/năm so với trước.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Thông thường, khi thay đổi một số mức lãi suất, Ngân hàng Nhà nước luôn thông báo kèm theo quyết định về mức lãi suất cơ bản và lãi suất tái chiết khấu. Tuy nhiên, lần này, chưa thấy Ngân hàng Nhà nước đề cập về hai mức lãi suất trên.

Như vậy, theo quyết định này, quy định lãi suất tái cấp vốn và lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng tại Quyết định số 2620/QĐ-Ngân hàng Nhà nước ngày 5/11/2010 hết hiệu lực thi hành.

Tin đọc thêm

» Lãi suất đầu năm tiếp tục “phi mã” lên 19%
» Lãi suất không giảm, DN càng sản xuất chỉ càng thêm nợ
» Tháng 2, nếu CPI giảm sẽ giảm lãi suất
» Lãi suất USD không ngừng phi mã


Theo Vietnamplus

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland