• Zalo

Lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm

Kinh tếThứ Tư, 30/09/2020 19:37:34 +07:00
(VTC News) -

Ngân hàng Nhà nước vừa có đợt hạ lãi suất điều hành tiền gửi kỳ hạn ngắn xuống 4%/năm.

Ngày 30/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành hàng loạt quyết định giảm lãi suất điều hành từ 0,25 - 0,5% so với mức trước đó. Đây là lần thứ tư NHNN giảm lãi suất điều hành trong năm. 

Cụ thể, từ 1/10, lãi suất tối đa áp dụng với tiền gửi VND có kỳ hạn từ 1 tháng đến 6 tháng giảm từ 4,25% xuống 4% một năm. Các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn dưới 1 tháng có lãi suất tối đa 0,2% một năm.

Lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm - 1

Lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm.

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng trở lên vẫn do các ngân hàng ấn định trên cơ sở cung cầu vốn thị trường.

Lãi suất kỳ hạn tương tự tại Quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô giảm từ 4,75% xuống 4,5% một năm.

Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng tiền đồng của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh giảm từ 5%/năm xuống 4,5%/năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của Quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô đối với nhu cầu vốn này giảm từ 6%/năm xuống 5,5%/năm.

Lãi suất tái cấp vốn, tái chiết khấu, cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các nhà băng cũng giảm 0,5% một năm.

Trước đó, NHNN đã giảm lãi suất điều hành 3 lần vào tháng 3, tháng 5, tháng 8 và được các chuyên gia kỳ vọng tác động tích cực đến nền kinh tế, tạo tiền đề cho ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp gia hạn và cơ cấu lại các khoản nợ vay. Riêng với trần lãi suất tiền gửi VND, đây là đợt hạ thứ ba trong năm.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp