• Zalo

Lại rộ lên scandal 200.000 bức ảnh 'nóng' có cả trẻ em

Kinh tế Thứ Ba, 14/10/2014 02:25:00 +07:00

(VTC News) - Số lượng ảnh nóng bị phát tán lần này được xác định là của người dùng ứng dụng Snapchat.

(VTC News) - Số lượng ảnh nóng bị phát tán lần này được xác định là của người dùng ứng dụng Snapchat.

Mới đây trên diễn đàn ẩn danh 4chan đã xuất hiện hàng loạt các bức ảnh nóng dưới tên gọi "The Snappening". Tổng cộng có tới 13GB ảnh nhạy cảm đã bị phát tán công khai trên mạng. Đây cũng là scandal ảnh nóng mới nhất xuất hiện chỉ ít lâu sau vụ việc tương tự xảy ra với các ngôi sao Hollywood.

Được biết, nạn nhân lần này là người dùng của dịch vụ chat nổi tiếng Snapchat. Không chỉ có những bức ảnh nóng của người dùng trưởng thành, trong số đó cũng có khá nhiều các bức ảnh nhạy cảm của trẻ em. Hiện Snapchat có tới hơn một nửa lượng người dùng có độ tuổi từ 13 - 17 tuổi.

Cộng đồng người dùng Snapchat rúng động vì scandal ảnh nóng 
Trả lời về vụ lộ ảnh nóng này, đại diện của Snapchat cho rằng nguyên nhân không bắt nguồn từ việc hacker tấn công trực tiếp vào hệ thống máy chủ của ứng dụng này. Các bức hình bị rò rỉ là do người dùng đã sử dụng những ứng dụng thứ 3 để chia sẻ nội dung trên Snapchat, điều này đã được khuyến cáo nhiều lần là không nên sử dụng, vị đại diện này đưa ra lời giải thích.


Trong số những ứng dụng gửi tin nhắn, hình ảnh, video ... hiện nay, tính riêng tư của Snapchat được đánh giá rất cao khi những thông tin do người dùng gửi đi đều tự động xóa chỉ ít giây sau khi được xem. Chính vì vậy, scandal lần này đã thực sự đáng báo động với những người dùng có thói quen chia sẻ ảnh nhạy cảm qua mạng.

Tại thời điểm cuối năm 2013, ứng dụng nhắn tin Snapchat này từng từ chối lời đề nghị mua lại trị giá lên tới 3 tỷ USD từ phía Facebook. Hiện nay ứng dụng này được định giá lên tới 10 tỷ USD.

Lê Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lại rộ lên scandal 200.000 bức ảnh 'nóng' có cả trẻ em" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin