Lại phát hiện tài xế dương tính với ma túy, tàng trữ kiếm tự chế ở TP.HCM

(VTC News) - Hơn 100 lượt tài xế bị kiểm tra, cảnh sát phát hiện một trường hợp dương tính với chất ma túy tổng hợp, một người tàng trữ kiếm tự chế và nhiều lỗi vi phạm khác.

Chiều 29/1, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đã thực hiện kế hoạch kiểm tra đo nồng độ cồn, test ma túy với tài xế xe tải, khách, ô tô tại cổng ra vào KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện hàng loạt sai phạm như: Tàng trữ kiếm tự chế, tài xế dương tính ma túy, sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả, 2 trường hợp không có GPLX.

Lai phat hien tai xe duong tinh voi ma tuy, tang tru kiem tu che o TP.HCM hinh anh 1

CSGT đang kiểm tra tài xế ô tô, xe khách, container. (Ảnh: Bùi Tư)

Công an cho biết, qua hơn 100 lượt tài xế bị mời vào làm việc thì có một trường hợp dương tính với ma túy, một tài xế tàng trữ kiếm tự chế…

Theo đó, cảnh sát phát hiện tài xế Phạm Trung Thành (SN: 1981, quê Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) chạy xe ô tô BKS: 61A-410.01 đi từ hướng đường Nguyễn Hữu Thọ vào KCN Hiệp Phước có dấu hiệu khả nghi nên mời vào làm việc.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu cho thấy tài xế Thành dương tính với chất ma tuý. Ngay sau đó, công an đã đưa tài xế Thành về trụ sở làm rõ.

Lai phat hien tai xe duong tinh voi ma tuy, tang tru kiem tu che o TP.HCM hinh anh 2

 Cảnh sát đang kiểm tra xe tài xế dương tính với ma túy. (Ảnh: Bùi Tư)

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một tài xế tàng trữ vũ khí tự chế. Sau đó, Công an huyện đã bàn giao người này cho Công an xã để lấy lời khai, làm rõ mục đích sử dụng kiếm tự chế trên.

Cũng trong chiều cùng ngày, CSGT phát hiện một trường hợp tài xế xe tải sử dụng GPLX giả nên đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện. Ngoài ra, 2 trường hợp khác không mang GPLX nên cũng bị xử phạt.

Trong lúc ra hiệu dừng xe, một xe không chấp hành hiệu lệnh, bỏ chạy về hướng KCN Hiệp Phước. Ngay lập tức, tổ CSGT đã lên xe công vụ truy đuổi và chặn được xe, yêu cầu tài xế về khu vực kiểm tra.

Lai phat hien tai xe duong tinh voi ma tuy, tang tru kiem tu che o TP.HCM hinh anh 3

 Tài xế lái xe tháo chạy khi bị CSGT ra hiệu dừng xe. (Ảnh: Bùi Tư)

Lai phat hien tai xe duong tinh voi ma tuy, tang tru kiem tu che o TP.HCM hinh anh 4

 Tài xế sau đó bị CSGT xử phạt, tạm giữ bằng lái. (Ảnh: Bùi Tư)

Qua kiểm tra, tài xế không có nồng độ cồn, tuy nhiên, phương tiện có hiệu vi phạm về chở hàng vượt giới chiều dài cho phép.

CSGT cho hay, sau khi đo đạc, tài xế chở chở vượt 10% chiều dài quy định cho phép nên bị lập biên bản, tạm giữ GPLX.

Lai phat hien tai xe duong tinh voi ma tuy, tang tru kiem tu che o TP.HCM hinh anh 5

Thanh kiếm tự chế trên xe của một tài xế. (Ảnh: Bùi Tư)

Trả lời VTC News, Thiếu tá Nguyễn Thành Chung – Đội trưởng Đội CSGT – TT Công an huyện Nhà Bè khẳng định, việc tài xế lạm dụng chất kích thích, sử dụng rượu bia khi lái xe là hết sức nghiêm trọng.

“Trong thời gian tới, lực lượng chức năng huyện sẽ tiếp tục kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích đối với tài xế tại nhiều khu vực trọng điểm, đặc biệt là tại tại khu vực có rất đông lượng xe container, xe tải lưu thông tại khu công nghiệp Hiệp Phước”, Thiếu tá Chung nói.

2 lần dương tính với ma túy, tài xế xe khách vẫn một mực chối bỏ kết quả

2 lần dương tính với ma túy, tài xế xe khách vẫn một mực chối bỏ kết quả

Khi kiểm tra nồng độ cồn, ma túy các tài xế chạy trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, lực lượng CSGT của Bộ Công an phát hiện một tài xế xe khách dương tính với ma túy.
Tài xế hoảng hốt vì không hút thuốc, sử dụng chất kích thích nhưng vẫn dương tính với ma túy

Tài xế hoảng hốt vì không hút thuốc, sử dụng chất kích thích nhưng vẫn dương tính với ma túy

Sau khi bị CSGT test kết quả dương tính với chất ma túy, tài xế hoảng hốt, cho rằng có sự nhầm lẫn vì anh không hút thuốc, sử dụng chất kích thích…
BÙI TƯ
Chủ đề:

ma túy

,

test ma túy

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU