Lại phát hiện người giàu mua được nhà thu nhập thấp

(VTC News) – Hà Nội vừa phát hiện thêm một trường hợp đã có nhà nhưng vẫn được mua nhà thu nhập thấp ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Phối cảnh nhà thu nhập thấp ở Kiến Hưng, Hà Nội. Ảnh: VNCNXM. 

Trao đổi sáng nay, 16/6 với VTC News, Đại diện Phòng Phát triển Nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, tại dự án nhà thu nhập thấp thuộc phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, các cơ quan chức năng đã phát hiện một trường hợp gian lận trong quá trình mua nhà thu nhập thấp.
 
Người này đã có đất đứng tên mình ở một khu vực khác nhưng vẫn mua được nhà thu nhập thấp.
 
Vì vậy, hành vi này sẽ bị xử lý và truy cứu những người liên quan. Căn nhà tại phường Kiến Hưng đó sẽ được trả lại cho chủ đầu tư để bán cho những người thu nhập thấp có nhu cầu mua.
 
Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội cũng phát hiện một trường hợp “khai man” để được sở hữu nhà thu nhập thấp ở căn hộ 1702, nhà CT1, quận Hà Đông. Tuy nhiên, hiện nay, người mua lại căn hộ này vẫn đang sống trong căn hộ này, dù các cơ quan chức năng đã yêu cầu niêm phong.
 
Hiện nay, nhiều khu vực nhà thu nhập thấp ở Hà Nội đang được xây dựng và hoàn thiện, như ở lô đất CT1 và CT2 (xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm), khu Đô thị mới Sài Đồng (huyện Gia Lâm), lô đất CT-01, CT-02, CT-05, CT-06, CT-07, CT-08, khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2  (huyện Mê Linh).
 

Tin liên quan

» ĐN: Thu hồi nhà thu nhập thấp sang nhượng trái phép
» Giá nhà thu nhập thấp ở Hà Nội là 10,6 triệu/m2
» Công an sẽ vào cuộc kiểm tra việc bán nhà thu nhập thấp
» Điều tra thông tin nhà thu nhập thấp bị rao bán
» Nhà thu nhập thấp đang bị rao bán giá gần gấp 3

Phương ĐôngChủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa