Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lại phát hiện kho báu 100 tấn vàng, bạc ở ngoại ô Matxcơva

Thế giới Thứ Tư, 09/09/2015 07:48:00 +07:00

Một kỹ sư người Đức tìm thấy những chiếc xe tải chở 100 tấn vàng, bạc và trang sức được chôn ở gần một ngôi làng pháo Tây Nam Matxcơva

(VTC News) - Một kỹ sư người Đức khẳng định đã tìm thấy những chiếc xe tải chở 100 tấn vàng, bạc và trang sức được chôn ở gần một ngôi làng pháo Tây Nam thủ đô Matxcơva, Nga.

Thợ săn kho báu này cho hay ông đã dùng radar để dò vị trí của các xe tải chất đầy vàng bạc ở thành phố Smolensk phía Tây Nam Matxcơva, nơi Hồng quân Liên Xô từng rút lui sau sự tấn công của phát xít Đức.
Thêm một kho báu được phát hiện ở ngoại ô Matxcơva
Thêm một kho báu được phát hiện ở ngoại ô Matxcơva 
Tờ Bild của Đức mới đây cho biết thợ săn kho báu này là một kỹ sư người Đức. ‘Ông đã bất chấp nguy hiểm tính mạng dùng radar dò tìm khắp vùng Smolensk, cho tới khi ông tìm thấy vị trí của 5-6 chiếc xe tải chở đầy vàng bạc châu báu ở độ sâu 15-17m gần ngôi làng Otnosovo’, luật sư của ông cho biết. Giá trị kho báu có thể lên tới 3,4 tỷ USD.

Theo lời của luật sư này, cơ quan tình báo Liên Xô sở hữu số xe tải này. Sau khi đốt hết tiền giấy và tranh vẽ, họ đã chôn những chiếc xe tải trong một hầm mỏ gần làng Vyazma. Hầm mỏ này sau đó bị đóng cửa.

Theo RT, các chuyên gia cho rằng có ít nhất 7 đến 8 chiếc xe tải từ một chi nhánh của ngân hàng nhà nước Liên Xô di chuyển về Matxcơva vào tháng 7/1941. Nhưng khi họ đi qua sông Dnieper thì gặp máy bay ném bom của Đức, ít nhất một chiếc xe tải bị phá hủy.
Hình ảnh những phương tiện chiến đấu gần Smolensk thời chiến
Hình ảnh những phương tiện chiến đấu gần Smolensk thời chiến 
Những người dân địa phương cho biết họ đã nhìn thấy ‘mưa tiền xu’ chảy ra từ những chiếc xe tải. Khi không còn cách nào bảo vệ những chiếc xe, đoàn hộ tống đã quyết định đốt hết số tiền giấy và cất giấu số vàng bạc.

Tờ Bild cho hay trong vài ngày tới người đàn ông này sẽ đưa ra ‘bằng chứng’ chứng minh sự tồn tại của các xe tải chứa châu báu này.

Trước đó, một đoàn tàu chở vàng của Phát xít Đức cũng được tìm thấy tại Walbryzch (Ba Lan) trong một đường hầm bỏ hoang.

Minh Lý (Theo Sputnik, RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin