Lái ôtô 'bêu xấu' cán bộ khắp phố: Không xử lý hình sự, trả ô tô
  • Zalo

Lái ôtô 'bêu xấu' cán bộ khắp phố: Không xử lý hình sự, trả ô tô

Pháp luật Thứ Ba, 23/02/2016 07:26:00 +07:00

Chiều 23/2, trả lời phóng viên VTC News, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, bước đầu Cơ quan CSĐT Công an TP. Mỹ Tho đã ra quyết định trả

(VTC News) - Cơ quan Công an TP. Mỹ Tho, Tiền Giang không xử lý hình sự vụ "bêu xấu" cán bộ và đã trả ô tô cho bà chủ khách sạn 2222.
Chiều 23/2, trả lời phóng viên VTC News, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn luật sư TP.HCM) - đại diện quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Huỳnh Thị Lệ Trinh (chủ khách sạn 2222, phường 5, TP.Mỹ Tho) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP. Mỹ Tho đã ra quyết định trả ô tô cho thân chủ là bà Huỳnh Thị Lệ Trinh.

Chiếc xe “tang vật” đã được công an trả lại sau một tuần tạm giữ. Các giấy tờ liên quan cũng được công an trả lại. Theo biên bản giao trả, chiếc xe ô tô này được xác định là “tang vật vi phạm hành chính”.
 Chiếc ô tô màu đen lúc còn tạm giữ tại cơ quan công an

Theo đại tá Nguyễn Văn Lộc - Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, hành vi căng băng-rôn của bà Trinh không thể xử lý hình sự mà chỉ có thể xem xét xử lý vi phạm hành chính.

Riêng việc bà Trinh có chống đối những người chặn xe, giật đứt cầu vai áocủa một đại úy công an, đại tá Lộc cũng cho rằng khó xử lý hình sự vì cần phải xem xét lại bà Trinh chống cự trong tình huống như thế nào. 
Như tin đã đưa, sáng 16/2, bà Trinh lái ô tô căng băng-rôn có nội dung: “Bà Trinh - khách sạn 2222 cương quyết yêu cầu khởi tố tên Hồ Văn Bá - Phó bí thư Đảng ủy P.1 đã cầm đầu, chủ trương tổ chức lén lút phá hoại đường dây điện khách sạn 2222 gây thiệt hại 28 triệu đồng (theo khoản 2, điều 141 BLHS). Hồ Văn Bá là anh ruột của thiếu tá Hồ Văn Phước” và chạy trên một số tuyến đường ở TP.Mỹ Tho". 
Khoảng 8h50 cùng ngày, công an đã chặn chiếc xe và mời bà Trinh về trụ sở làm việc. Bà Trinh phản kháng, lớn tiếng và có huơ tay trúng người cán bộ công an...
Nguyên nhân xảy ra vụ việc, do trước đó bà Trinh phát hiện ông Trần Văn Được đã có hành vi cắt vỏ đường dây điện dẫn vào khách sạn của bà, đấu nối đèn đường công cộng nên có phản ánh lên cơ quan chức năng. 
Ông Được tường trình làm theo chỉ đạo của UBND phường 5, nên bà Trinh yêu cầu xử lý cán bộ phường là ông Hồ Văn Bá (thời điểm này ông Bá là Phó Chủ tịch UBND phường 5, phụ trách lĩnh vực điện) về hành vi hủy hoại tài sản, nhưng không được giải quyết. 
  Các vết cắt dây diện nham nhở gây thiệt hại tài sản cho bà Trinh

Các cơ quan tố tụng ở Mỹ Tho khẳng định, các vết cắt trên dây điện của bà Trinh chỉ cần dùng băng keo và silicon quấn lại, tiền mua vật liệu chỉ tốn 26.000 đồng nên bác mọi yêu cầu của bà Trinh. Trong khi đó kết quả giám định do công ty độc lập kiểm tra lại xác nhận thiệt hại gần 28 triệu đồng.
"Việc bà Trinh khiếu nại đòi trả số tiền gần 28 triệu đồng, cơ quan chức năng trả lời đã hết hiệu lực, hết thời hạn. Cho nên lúc này chỉ có cách chuyển hồ sơ sang tòa án dân sư để giải quyết" - một luật sư nói.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên bà Trinh “bức xúc cán bộ”. Trước đó, ngày 16/9/2012, bà đã từng mua 2 chiếc quan tài rồi thuê xe ba gác chở tới gần nhà thiếu tá Hồ Văn Phước để “tặng” ông này. Theo tường trình của bà Trinh, bà ức chế do bị thiếu tá Phước “kiểm tra khách sạn nhiều lần” làm khách sợ, không dám vào. Công an TP.Mỹ Tho đã khởi tố vụ án “đe dọa giết người”. Tuy nhiên, sau đó VKSND cùng cấp không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Trinh vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.


Phan Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lái ôtô 'bêu xấu' cán bộ khắp phố: Không xử lý hình sự, trả ô tô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất