Lại nổ lớn, hỏa hoạn ở cảng Beirut

Thời sự quốc tếThứ Năm, 10/09/2020 20:45:00 +07:00
(VTC News) -

Một vụ cháy lớn bùng phát ở cảng Beirut ở Lebanon diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi một vụ nổ lớn phá hủy các cơ sở cảng và khu vực xung quanh.

Ngày 10/9, vụ cháy lớn bùng phát ở cảng Beirut tạo thành cột khói đen khổng lồ trên bầu trời. Vụ cháy diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi một vụ nổ lớn phá hủy các cơ sở cảng và khu vực xung quanh cảng.

Theo các nguồn tin Lebanon và khu vực, đám cháy đang bùng phát và chưa được kiểm soát khiến người dân ở khu vực gần cảng hoảng loạn. Lực lượng Phòng vệ Dân sự đang cố gắng khống chế đám cháy. Hiện nay chưa rõ nguyên nhân vụ cháy trong khi người dân đang di chuyển khỏi hiện trường vì sợ có thể xảy ra nổ do đám cháy.

Lại nổ lớn, hỏa hoạn ở cảng Beirut - 1

Cháy lớn gần cảng Beirut của Lebanon. (Ảnh: Lebanon24)

Trong khi đó, quân đội Lebanon cho biết, đám cháy bùng phát tại một kho dầu và lốp xe trong chợ tự do ở cảng Beirut. Quân đội đã cử trực thăng tham gia dập lửa.

Hội chữ thập đỏ Lebanon tuyên bố rằng không có lo ngại về một vụ nổ do vụ cháy cảng Beirut và lưu ý rằng không có thương tích, ngoại trừ một số trường hợp khó thở.

Thống đốc Beirut, Marwan Abboud yêu cầu người dân không đến khu vực lân cận cảng Beirut để giữ gìn an toàn và không cản trở công việc của các nhân viên cứu hỏa đang chữa cháy.

Đáng chú ý là vụ nổ xảy ra ở cảng Beirut xảy ra vào ngày 4/8 đã khiến 191 người thiệt mạng, hơn 7.500 người bị thương, hơn 300.000 công dân phải di dời và hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !