• Zalo

Lại mất nước, dân chung cư Hateco Xuân Phương ì ạch xách nước lên tầng cao

Thời sự Thứ Bảy, 23/11/2019 19:17:00 +07:00

Cảnh xếp hàng lấy nước rồi khuân lên tầng cách đây 1 tháng lại tái diễn ở chung cư Hateco Xuân Phương (Hà Nội) suốt 2 ngày qua.

 

nuoc_zing_5

Cảnh xếp hàng dài lấy nước ở khu chung cư Hateco Xuân Phương (Hà Nội) diễn ra trong 2 ngày (22, 23/11). 

xach_nuoc_zing_11_1

Các hộ gia đình huy động nhân lực, vật dụng xuống tầng 1 kiếm nước về dùng. 

xach_nuoc_zing_4 3

Sở dĩ có cảnh này là do Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà sửa chữa, khắc phục sự cố rò rỉ ống nước. Đơn vị cấp nước là Viwaco tạm ngừng cấp nước cho khách hàng, trong đó có khu chung cư Hateco Xuân Phương. 

nuoc_zing_1 4

Nước tại đây không phải do xe chở nước sạch đưa tới mà được lấy từ bể ngầm tích trữ của toà nhà. 

xach_nuoc_zing_6 5

 Cư dân cho biết bể dự trữ của toà chung cư đủ dùng trong vài ngày nhưng không đủ áp suất để bơm lên tầng cao khiến mọi người phải tự xuống hứng xách lên.

nuoc_zing_4 6

Người dân cho biết khu chung cư Hateco có khoảng 1.500 căn thì khoảng 1.300 hộ dân đã nhận bàn giao nhà

191123matnuoc 7

 Mọi người nhận được thông báo của Ban quản lý sẽ không có nước từ 17h ngày 20/11 nhưng đến hai hôm sau mới mất nước. "Thông báo một đằng, mất nước một nẻo, không biết xoay sở thế nào, không kịp trở tay. Nhiều người có họ hàng để nhờ vả, chúng tôi chắc chỉ có cách ra khách sạn ở mới tắm giặt được", một cư dân phàn nàn.

xach_nuoc_zing_9 8

Anh Tiến cho biết xếp hàng mất 20 phút mới lấy được một bình nước về dùng tạm. Anh còn phải quay vòng vài lần mới đủ dùng cho gia đình. 

xach_nuoc_zing_10 9

Còn anh Nghĩa cho biết lấy tạm hai xô về để dội bồn cầu. Việc tắm rửa anh sẽ lên công ty, còn ăn uống thì mua nước lọc đóng chai để nấu hoặc ra nhà hàng. 

xach_nuoc_zing_12 10

Nguyễn Văn Thoan cho biết mới mua nhà ở đây và dọn về ở được 2 tháng thì 3 lần mất nước. "Một lần do nhiễm dầu nguồn nước sông Đà, một lần thau rửa bể, còn lần này vỡ đường ống", anh nói. 

xach_nuoc_zing_14 11

Một số cô gái chân yếu tay mềm phải giúp sức lẫn nhau để xách nước đi bộ dài gần 100 m từ khu vực bể chứa đến thang máy. 

nuoc_zing_8 12

Một gia đình tận dụng các loại bình, chai có thể đựng để đỡ tốn nhiều lần lên xuống. 

a_hang_zing 15

 Chị Hằng (ở tầng 25, cao nhất toà chung cư) tâm sự gia đình khốn khổ vì mất nước, mọi sinh hoạt bị đảo lộn, bát ăn xong ko có nước rửa, nhà vệ sinh ko có nước dội. Sáng nay gia đình chị phải đi ăn ngoài.

nuoc_zing_7 13

 Trang (nhà ở tầng 5) do ở với mẹ và 3 em nhỏ đã đảm đương công việc của một người đàn ông. Sau khi đi xách nhiều chuyến được vài thùng nước, cô dồn hết vào một thùng to để dùng dần. Trang cho biết lấy nước về để tắm, mọi sinh hoạt phải tiết kiệm hết mức có thể.

nuoc_zing_3 14

 Cách đây chưa đầy một tháng cũng xảy ra tình trạng tương tự với cư dân Hateco.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin