Lại 'hôi bắp' ở Đồng Nai: Lãnh đạo tỉnh than 'đau đầu'

(VTC News) - Liên tiếp xảy ra những vụ "hôi của" của người dân Đồng Nai khiến lãnh đạo chính quyền nơi đây phải thốt lên: "Chúng tôi thật sự nhức đầu về những vụ việc như thế này".

Chiều ngày 3/1 thượng tá Trần Tiến Đạt - Chánh văn phòng CA tỉnh Đồng Nai cho biết, công an tỉnh đang chỉ đạo công an huyện Long Thành báo cáo cụ thể vụ việc hôi bắp vừa xảy ra sau sự cố xe tải chở bắp tràn xuống đường trên quốc lộ 51 tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ngày 1/1.
        Một số người dân tốt bụng dùng chổi, cào lại đống bắp đổ xuống đường

 Một số người dân tốt bụng dùng chổi, cào lại đống bắp đổ xuống đường

Sáng 1/1, xe tải do tài xế Nguyễn Đinh Công Tuấn chở 15 tấn bắp từ huyện Cẩm Mỹ về TP Biên Hòa, khi đang lưu thông trên quốc lộ 51 (thuộc ấp 1, xã Phước Bình, huyện Long Thành) thì bị bung bạt đuôi thùng xe khiến khoảng 1 tấn bắp đổ tràn xuống đường, rải dài quãng đường chừng 500m.

Một số người dân gần đó tốt bụng đã dùng chổi, cào lại bắp cho tài xế. Trong khi đó, nhiều người khác lại xông vào cướp bắp mang đi, có người mang cả bao tải đến đựng. "Mặc dù tôi đã năn nỉ nhưng nhiều người vẫn thản nhiên mang bắp về nhà với gương mặt rạng rỡ, cười đùa vui vẻ", tài xế Tuấn kể.
 
Ngay sau đó, lực lượng chức năng địa phương được huy động đến bảo vệ hiện trường, cùng người dân gom bắp giúp tài xế.
        Người đàn ông

 Người đàn ông "vô tư" hốt bắp vào bao tải mang về

Đáng lưu ý, trước đó khoảng 1 tháng, tại vòng xoay Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng đã xảy ra vụ "hôi bia” gây phẫn nộ trong dư luận. Công an vào cuộc điều tra, tiến hành khởi tố hai bị can với tội danh "công nhiên chiếm đoạt tài sản", chờ ngày ra tòa xét xử.

Vụ hôi của cướp bia đáng xấu hổ đó vẫn chưa xử lý xong, thì ngay ngày đầu năm mới 2014, vụ hôi bắp lại diễn ra khiến lãnh đạo tỉnh Đồng Nai không khỏi 'đau đầu'.
        Thản nhiên

 Thản nhiên "cướp bắp" mang về nhà

Một lãnh đạo chính quyền TP. Biên Hòa chia sẻ cùng VTC News: "Liên tiếp xảy ra những vụ việc không hay khiến hình ảnh người dân Đồng Nai mất đẹp trong mắt người dân cả nước. Chúng tôi thật sự nhức đầu về những vụ việc như thế này".
        Tấm băng rôn treo lên như tỏ vẻ hối hận sau vụ

 Tấm băng rôn treo lên như tỏ vẻ hối hận sau vụ "cướp bia" của người dân Đồng Nai

Được biết, những địa phương thời gian gần đây đã xảy ra việc xe chở hàng gặp nạn trên đường là Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Đồng Nai. Thế nhưng trong 4 địa phương này, chỉ duy nhất tại Đồng Nai có nạn người dân lao ra hôi của gây phẫn nộ dư luận.

Trong khi đó, Đồng Nai được đánh giá là một trong những địa phương kinh tế phát triển, tổng thu ngân sách hàng năm trên địa bàn thuộc top dẫn đầu cả nước.


Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN