Lại cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

(VTC News)- Sau hành trình tham quan trên vịnh trở về,  tàu du lịch mang số hiệu QN-3737 bất ngờ bốc cháy khiến hành khách một phen hoảng loạn.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 10/4, khi đang lưu thông trên vùng biển gần hòn Trống Mái (vịnh Hạ Long) tàu du lịch mang số hiệu QN-3737 (gồm 18 giường nằm) của Công ty TNHH Cửu Long bất ngờ bốc cháy.

Khi xảy ra vụ cháy, trên tàu chở nhiều du khách đang trên hành trình tham quan vịnh trở về bờ đã rất hoảng loạn.

Rất may, các thuyền viên đã thông báo và được các tàu ở gần đó đến ứng cứu kịp thời, đón toàn bộ hành khách và thuyền viên vào bờ an toàn.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Nhận được tin báo, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh và các ngành chức năng đã kịp thời phối hợp tổ chức cứu hộ, chữa cháy. Sau hơn 1 giờ kể từ khi phát hiện, đám cháy đã được dập tắt, tàu QN3736 bị hư hỏng một phần.

Thông tin với PV VTC News, bà Phạm Thùy Dương - Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, đến 13h trưa cùng ngày, các cơ quan chức năng đã giải quyết xong sự cố về việc tàu QN3736 bị cháy.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 18/2, trên vịnh Hạ Long cũng xảy ra một vụ cháy tàu nghiêm trọng, trên tàu có 8 người, trong đó có 6 nhân viên nhà tàu và 2 thợ ảnh đã được cứu kịp thời và đưa vào bờ.

Tàu gặp nạn có số hiệu QN 4894 của Công ty Bái Tử Long Hưng Nguyên, khi gặp nạn tàu cách khu vực hang Sửng Sốt khoảng 1km. Được biết, con tàu này, mới được cải hoán, nhưng vẫn chưa đăng ký hoạt động.  

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU