Lai Châu: Lũ ống bất ngờ làm 7 người chết và mất tích

Thời sựThứ Ba, 12/08/2014 03:18:00 +07:00

Mưa lớn gây nên trận lũ quét tràn về trên dòng suối Thác Cạn, trong tích tắc đã cuốn cả nhà anh Tẩn La U, dân tộc Dao ở bản Thác Tình, thị trấn Tam Đường.

Hiện nay, Hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ gia đình người chết 2 triệu đồng, 1 triệu đồng đối với người bị thương.

Vào rạng sáng nay (12/8), trận lũ quét đã làm 4 người chết, 3 người mất tích tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Thương tâm nhất là 5 người trong một gia đình đã bị thiệt mạng và mất tích. Công tác khắc phục hậu quả trận lũ quét đang được chính quyền địa phương tỉnh Lai Châu thực hiện.

Mưa lớn gây nên trận lũ quét tràn về trên dòng suối Thác Cạn, trong tích tắc đã cuốn cả nhà anh Tẩn La U, dân tộc Dao ở bản Thác Tình, thị trấn Tam Đường.

5 người gồm vợ chồng anh U và 3 đứa con – một trai, hai gái đã bị chết và mất tích. Chỉ còn đứa con thứ hai mới 14 tuổi và một người cháu gái may mắn sống sót. Cho đến 10h sáng nay, thi thể anh Tẩn La U và 2 đứa con vẫn chưa tìm thấy.

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu hỗ trợ ban đầu cho thân nhân các gia đình bị nạn 

Cháu Tẩn Lở Mấy, con gái anh Tẩn La U bị thương, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đường kể lại: “Thấy nước ngập vào trong nhà, bố mẹ gọi cháu chúng cháu dậy. Cháu chạy được ra ngoài nhưng bố mẹ lại bị nước cuốn đi”.

Ngay sớm nay, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu do ông Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo địa phương huy động các lực lượng khắc phục hậu quả trận lũ quét. Cùng với tìm kiếm các nạn nhân hiện còn mất tích, chính quyền địa phương lo tổ chức mai táng các nạn nhân .

Đối với gia đình bị đá lăn gây sập nhà tại xã Sơn Bình làm chết một cháu bé 5 tháng tuổi, cùng với lo chôn cất cháu bé, chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ cấp cứu kịp thời bố mẹ cháu bé này.

Theo thống kê ban đầu, tại huyện Tam Đường, mưa lũ trong đêm qua và rạng sáng nay làm chết 4 người, trong đó 1 người hiện chưa rõ danh tính; 3 người mất tích, 4 người bị thương. Trên quốc lộ 4D từ thị trấn Tam Đường xuống xã Sơn Bình có rất nhiều điểm đất đá sạt lở gây ách tắc giao thông.

Về các biện pháp tiếp tục khắc phục hậu quả trận mưa lũ, ông Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu cho biết: “Hội chữ thập đỏ, Sở Lao động thương binh- xã hội của huyện, tỉnh đã hỗ trợ cho các gia đình. Đặc biệt, chúng tôi giao thị trấn Tam Đường lo mai táng cho các nạn nhân và chỉ đạo lo thuốc men cứu chữa cho những người bị thương.

Hiện nay Hội chữ thập đỏ đã hỗ trợ gia đình người chết 2 triệu đồng, 1 triệu đồng đối với người bị thương. Hiện chúng tôi tiếp tục chỉ đạo di dời 6 hộ ra khỏi khu vực nguy hiểm để đảm bảo  an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ”.

Theo VOV

Bình luận
vtc.vn