Lai Châu liên tiếp động đất

(VTC News) – Liên tiếp trong hai ngày nay, tỉnh Lai Châu xảy ra động đất cường độ 3,8 Richter. Các nhà khoa học không dự báo được diễn biến tiếp theo.

Tâm chấn động đất. Ảnh: Viện vật lý địa cầu 

Vào hồi 10 giờ 37 phút hôm nay, 26/4, một trận động đất có độ lớn 3,6 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 22,01 độ vĩ  Bắc, 103,04 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 4km - – Viện Vật lý Địa cầu vừa thông báo.

Theo đó, động đất xảy ra trên địa bàn cách thị xã Lai Châu về phía Đông Bắc khoảng 14km, cách UBND huyện Mường Lay khoảng 26km.

Trước đó, lúc 17 giờ 30 phút ngày 25/4, một trận động đất có độ lớn 3,8 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 22,10 độ vĩ  Bắc, 103,25 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Động đất xảy ra trên địa bàn huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Đây là trận động đất yếu và không có khả năng gây thiệt hại.

TS Lê Huy Minh – Phó Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu thông báo với VTC News, trận động đất này không ảnh hưởng đến Hà Nội và các tỉnh khác. Tuy nhiên, theo quy định, các trận động đất cường độ lớn hơn 3,5 Richter đều phải thông báo trên trang web của Viện. TS Minh cũng khẳng định, với cường độ nhỏ như vậy, các công trình xây dựng chưa bị ảnh hưởng.

“Nhưng chúng tôi cũng không dự đoán được diễn biến tiếp theo của động đất” – TS Minh nói. Vì vậy, Viện Vật lý địa cầu  - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Tin liên quan

» Nước nào có nguy cơ thảm họa hạt nhân khi động đất?
» Hình ảnh mới nhất về trận động đất đêm 7/4

Phương Đông

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN