'Lãi' 9 nghìn đồng tiền bán khẩu trang, thầy giáo bị kiểm điểm liệu có đáng?
  • Zalo

'Lãi' 9 nghìn đồng tiền bán khẩu trang, thầy giáo bị kiểm điểm liệu có đáng?

Chuyện bốn phương Thứ Hai, 02/03/2020 11:01:00 +07:00
(VTC News) -

9 nghìn đồng tiền "lãi" bán khẩu trang để đánh giá một người thầy, để người thầy đó bị tố cáo, bị kiểm điểm liệu có đáng?

Từ hôm qua đến nay, tôi thấy mọi người đua nhau chia sẻ thông tin thầy giáo ở Cà Mau bán khẩu trang giá "cao" cho học sinh và bị ban giám hiệu nhà trường kiểm điểm. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn không hiểu sao có người lại tố cáo thầy chỉ vì chiếc khẩu trang mấy nghìn đồng để rồi thầy bị nhà trường kiểm điểm.

Trong báo cáo của trường nêu rõ, thầy đưa con đi học ở TP Cà Mau về và mua 2 hộp khẩu trang y tế của người bán dạo với giá 130 nghìn đồng/hộp 50 cái. Thầy bán được 20 cái cho học sinh với giá 3 nghìn đồng/cái, trong đó có lần con gái thầy bán 4 nghìn đồng/cái do không có tiền trả lại người mua.

'Lãi' 9 nghìn đồng tiền bán khẩu trang, thầy giáo bị kiểm điểm liệu có đáng? - 1

(Ẩnh minh họa)

Với một phép tính nhẩm đơn giản, cứ cho như thầy bán hết 2 hộp khẩu trang thì mới lãi được 40 nghìn đồng. Số tiền này chưa chắc đã đủ để thầy mua xăng xe chạy quãng đường hàng chục cây số từ thành phố về đến nhà. Nếu là kinh doanh buôn bán, thử hỏi có ai "buôn ngược" như thế?

Là thầy giáo, chẳng lẽ lại không tính nổi phép tính đơn giản vậy sao? 

Mỗi chiếc khẩu trang thầy "nhập" về, tính ra đã 2,6 nghìn đồng, thầy bán tròn 3 nghìn đồng theo tôi là để cho tiện vì không có tiền lẻ trả cho học sinh.

Mà khổ nỗi, thầy mới bán được 20 khẩu trang cho học sinh, số tiền "lãi" (tính cả chiếc con gái thầy bán giá 4 nghìn đồng vì không có tiền trả lại) mới được 9 nghìn đồng. Vậy mà có người tố cáo thầy bán khẩu trang giá cao trong thời gian phòng chống dịch bệnh

9 nghìn đồng để thầy bị tố cáo, bị đưa ra hội đồng nhà trường để kiểm điểm thì có đáng không? Tôi vẫn tin vào lương tri của người thầy này, tôi tin thầy có lòng tốt thật sự, tôi tin thầy vì lo lắng cho sức khỏe của học sinh mà muốn chia lại khẩu trang cho các em chứ chẳng phải buôn bán gì. 

Có lẽ người tố cáo, nhà trường và cả cộng đồng mạng quá vội vàng khi quy kết thầy bán khẩu trang kiếm lời. Đừng quá hoài nghi với lòng tốt của một con người giữa xã hội đầy lừa lọc và dối trá. Người đáng lên án là những kẻ thu gom khẩu trang đã qua sử dụng, sản xuất khẩu trang đảm bảo vệ sinh hay như ông giám đốc bệnh viện ở TP.HCM gom khẩu trang bán lấy lời hàng tỷ đồng kia!

Độc giả có đồng tình với quan điểm trên? Hãy gửi ý kiến của bạn TẠI ĐÂY.

Khánh Ngân
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Lãi' 9 nghìn đồng tiền bán khẩu trang, thầy giáo bị kiểm điểm liệu có đáng?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp