"Lác mắt" xem nam sinh Chuyên ngữ vào bếp ngày 8/3

(VTC News)- Chiều qua 7/3, các bạn nam sinh trường THPT Chuyên ngữ Hà Nội đã xắn tay áo để vào bếp nấu những món ăn ngon nhất dành tặng các bạn nữ nhân ngày 8/3.

Đã thành thông lệ, vào dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 hàng năm, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức một chương trình ngoại khóa đặc biệt mang tên “CNN Can Cook”. Đây là một món quà đầy ý nghĩa của các bạn học sinh nam gửi tặng đến các cô giáo và các bạn nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

“CNN Can Cook” được lên ý tưởng và thực hiện bởi CLB Hoạt động Xã hội CNN Shine với mục đích xây dựng cho học sinh Chuyên Ngữ ý thức trách nhiệm với bản thân và gia đình, tự chăm sóc bản thân, rèn luyện khả năng sáng tạo, hoạt động theo nhóm.

Đồng thời, chương trình cũng là cơ hội để các học sinh Chuyên ngữ gắn kết với nhau hơn dưới cùng một mái trường.

Học sinh Chuyên Ngữ đã được chia thành các nhà như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng tham gia tranh tài. Mỗi nhà lại có những sắc màu đồng phục khác nhau như Xanh, Đỏ, Vàng... đã tạo nên những sắc màu rực rỡ trên sân trường Chuyên ngữ.
Nam sinh Chuyên ngữ tự tay vào để thể hiện tình cảm với phái nữ 

Nam sinh Chuyên ngữ tự tay vào để thể hiện tình cảm với phái nữ 


Điều đặc biệt là vai trò đầu bếp chính là do các bạn nam đảm nhiệm. Cũng tay dao tay thớt, cũng tạp dề đeo chỉnh tề, các bạn nam cũng tỏ ra khá thành thục trong từng động tác.


Trong khi đó, những nữ sinh thường ngày hay phải đảm nhiệm các công việc “bếp núc” cho lớp thì nay lại được thảnh thơi đứng cạnh hỗ trợ khi các chàng trai cần.

Với vai trò là đầu bếp trưởng, bạn Nguyễn Quốc Khoa lớp 11D, THPT Chuyên ngữ chia sẻ về kỉ niệm thú vị của mình như là cơ duyên đã đưa bạn tới cuộc thi này. “Vào đúng ngày này hai năm trước, như bao cậu bé mới lớn khác, tôi rất hào hứng chuẩn bị cho mẹ một món quà thật bất ngờ. Thay vì tặng hoa như mọi năm, tôi nghĩ, trong một năm có 365 ngày mẹ chuẩn bị đồ ăn cho tôi thì tại sao tôi không dành chỉ một ngày để nấu cho mẹ một bữa tối thật ý nghĩa? Nghĩ sao làm vậy. Và kết quả thật bất ngờ, mẹ giận bố con tôi một tuần vì đã phá hỏng kế hoạch giảm béo của mẹ. Tuy nhiên, nhờ đó mà tôi phát hiện tài nấu nướng của tôi quả thực không đến nỗi nào”.

Khoa cũng chia sẻ thêm, sau “sự cố” thú vị đó, chàng trai này lại quan tâm nhiều hơn đến các món ăn chay để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của người mẹ thân yêu của mình.

Vượt qua những đối thủ nặng ký khác, với tiêu chí “ngon, bổ, rẻ, ý nghĩa”, những chàng trai của nhà Mộc với mâm cỗ chay xứng đáng trở thành đội giành giải Nhất năm nay.

 

 

 Các bạn nam cũng tỏ ra vô cùng khéo léo, thành thục trong chuyện bếp núc

Các bạn nam cũng tỏ ra vô cùng khéo léo, thành thục trong chuyện bếp núc

 

 


 Những món ăn đẹp mắt, có lợi cho sức khỏe

 Những món ăn đẹp mắt, có lợi cho sức khỏe

 

 

 

 

 Mâm cỗ chay của nhà Mộc đã chinh phục được tất cả các thành viên BGK

Mâm cỗ chay của nhà Mộc đã chinh phục được tất cả các thành viên BGK

 

 

 Cuộc thi là kỷ niệm đẹp của các teen Chuyên ngữ

Cuộc thi là kỷ niệm đẹp của các teen Chuyên ngữ


Phạm Thịnh

  » Nữ sinh tự tử: khủng hoảng tâm lý tuổi teen
  » 19 nữ sinh đẹp tranh giải Miss Học viện ngoại giao 2012
  » Nghịch nước, 3 nữ sinh sụp vực sâu chết đuối
  » Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong tự tử trong ký túc xá
  » Nữ sinh 11 tuổi đột tử sau… vụ đánh ghen
  » Tâm sự của nữ sinh 'bị cưỡng hiếp, khoả thân nhảy lầu'
  » Từ chối nhận lời yêu, một nữ sinh bị thiêu sống
  » Trường THPT Kim Liên sập trần, 1 nữ sinh nhập viện
  » Điều tra vụ đâm gục nữ sinh bên đường

» Nữ sinh tự tử: khủng hoảng tâm lý tuổi teen » 19 nữ sinh đẹp tranh giải Miss Học viện ngoại giao 2012 » Nghịch nước, 3 nữ sinh sụp vực sâu chết đuối » Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong tự tử trong ký túc xá » Nữ sinh 11 tuổi đột tử sau… vụ đánh ghen » Tâm sự của nữ sinh 'bị cưỡng hiếp, khoả thân nhảy lầu' » Từ chối nhận lời yêu, một nữ sinh bị thiêu sống » Trường THPT Kim Liên sập trần, 1 nữ sinh nhập viện » Điều tra vụ đâm gục nữ sinh bên đường


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới