Lá thư xin dừng điều trị của bé gái nghèo mắc ung thư máu gây chấn động

(VTC News) - Cô bé 7 tuổi mang căn bệnh ung thư quái ác khuyên bố dừng việc trị liệu vì biết kinh tế trong gia đình không đủ để chi trả.

Lá thư do cô bé Zhang Jiaye, 7 tuổi, đến từ một ngôi làng nhỏ gần thành phố Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang đang làm lay động trái tim của hàng triệu người Trung Quốc.

"Bố, hôm nay con nhìn thấy bố khóc. Con buồn lắm. Con biết bố dành rất nhiều tiền để chữa bệnh cho con. Nhà mình cũng không còn tiền nữa rồi. Mẹ cũng bỏ đi. Tất cả là tại con. Nếu con đi, có khi mẹ sẽ trở lại và bố mẹ lại hòa thuận như trước. Con không muốn điều trị nữa. Bố con mình về nhà đi được không bố?", Jiaye viết trong lá thư.

La thu xin dung dieu tri cua be gai ngheo mac ung thu mau gay chan dong hinh anh 1

Bức thư Zhang Jiaye gửi tới bố.

"Thật đau lòng với những bậc cha mẹ phải chứng kiến cảnh con gái vật lộn trong đau đớn. Còn tuyệt vọng hơn khi họ phải đánh mất hy vọng vì không có tiền chữa trị", một người dùng mạng chia sẻ sau khi đọc bức thư.

Theo SCMP, Zhang bị chuẩn đoán mắc bệnh bạch cầu vào tháng 5/2016 và hiện điều trị tại bệnh viện địa phương. "Tôi cảm thấy như bầu trời sụp xuống", Zhang Mingliang, cha của Jiaye nhớ lại thời điểm khi nhận được tin dữ.

Mặc dù gia đình không mấy khá giả, anh Mingliang vẫn tìm mọi cách xoay xở tiền bạc cho 18 đợt điều trị của con gái trong vòng 1 năm. Nhưng điều này cũng đẩy gia đình anh vào cảnh nợ nần.

Mẹ của Jiaye không chịu đựng thêm được gánh nặng tiền bạc bỏ đi từ tháng 7 năm ngoái và bật vô âm tín kể từ đó.

Không rõ bức thư của Jiaye được công bố khi nào và bằng cách nào nhưng theo SCMP, các nhà hảo tâm quyên góp bắt đầu gửi tiền quyên góp từ tháng 9.

>>> Đọc thêm: Hàng loạt cái chết bí ẩn sau bức thư tuyệt mệnh của chàng trai 17 tuổi bị tử hình oan

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU