• Zalo

Lã Phong Lâm: 'Ca sỹ không có trái tim chỉ là cái máy hát vô hồn'

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 25/12/2015 03:14:00 +07:00

Nghệ sỹ đường phố Lã Phong Lâm tâm sự rằng: 'Khi không có tâm hồn, trái tim biết cảm nhận yêu thương thì người ca sỹ chỉ là cái máy hát vô hồn mà thôi'.

(VTC News) - Nghệ sỹ đường phố Lã Phong Lâm tâm sự: 'Khi không có tâm hồn, trái tim biết cảm nhận yêu thương thì người ca sỹ chỉ là cái máy hát vô hồn mà thôi'.

Trong mỗi người đều có một tình yêu âm nhạc, nghệ thuật nhất định. Với Lã Phong Lâm - một chàng trai, nghệ sỹ đường phố thì dường như âm nhạc là thứ không thế thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của anh bởi trong anh âm nhạc không biết từ bao giờ đã là một phần cuộc sống của anh...

MV 'Khóc trong mưa':
Lã Phong Lâm
Sau mỗi ngày làm việc vất vả với bao bụi bặm, bon chen của xã hội, với những điều chỉ người từng trải mơi hiểu, mới thấu, thì Lã Phong Lâm lại ôm cây đàn guitar với những hợp âm mang nhiều sắc màu cuộc sống, mang rất nhiều tâm sự và hát lên những câu chuyện về cuộc đời mình và bạn bè.

Có khi là bản tình ca về nơi Lâm sinh ra và lớn lên ắp đầy kỉ niệm bình yên, là lối tìm về sau mỗi lẫn vấp ngã. Hay có khi là những lời ca hướng thiện, khuyên răn những người còn lầm đường lạc lối...

Và cũng có thể là những câu chuyện tình có những mất mát, nỗi buồn nhưng vẫn có niềm tin và hi vọng về một bầu trời tương lai đầy khát vọng, tràn ngập tình thương yêu....
Lã Phong Lâm 3
Gia tài âm nhạc của Lã Phong Lâm là quyển vở chép nhạc với hơn 60 ca khúc và sự ghi nhận, yêu mến của rất nhiều khán giả. Ca từ mộc mạc, giản dị, chân thành dường như là chất xúc tác để người nghe tìm về những hình ảnh của chính mình trong từng phút giây đã qua.

Nếu như ai đó tìm để nghệ thuật để mong tìm được danh vọng, được hát dưới ánh đèn muôn màu thì đối với Lâm việc được ngân nga trên sân khấu với từng giọt đàn ghita là một giấc mơ cháy bỏng để kể chuyện bằng âm nhạc, để tìm sự đồng cảm trong từng nét giai điệu, từng cung bậc âm thanh.

Trời phú cho Lâm một giọng hát tự nhiên thật trầm ấm, truyền cảm để góp phần chắp cánh cho những ca khúc của mình trở nên hay hơn, cuốn hút hơn rất nhiều.

Lã Phong Lâm tâm sự: 'Với tôi, tâm hồn, trái tim biết cảm nhận yêu thương là chất liệu hoàn hảo nhất cho âm nhạc. Khi không có những điều đó thì người ca sỹ chỉ là cái máy hát vô hồn mà thôi'.
Lã Phong Lâm 3
Năm 2014, Lã Phong Lâm cùng ekip giới thiệu MV 'Không thấy ngày về' như một phép thử mức độ quan tâm và yêu thích của một bộ phận công chúng yêu thích dòng nhạc có đề tài xã hội và đã thu được thành công nhiều mong đợi tuy chỉ phát hành miễn phí trên youtube.

Người xem như thấy mình được ăn một món ăn lạ với ca khúc như một lời khuyên cho những người lầm đường lạc lối, chơi bời hãy suy ngẫm, vượt lên chính mình để làm lại cuộc đời, lấy những kết cục buồn đau mà làm tấm gương cho mình soi vào.

Sau một thời gian chuẩn bị, Lã Phong Lâm đã tự tin ra mắt với khán giả sản phẩm âm nhạc của mình, chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. MV 'Khóc trong mưa' vừa ra mắt là một bản Pop ballad nhẹ nhàng, sâu lắng mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong tình yêu.
Lã Phong Lâm 5
Để ra mắt MV chuyên nghiệp đầu tay, Lã Phong Lâm không giấu chuyện anh phải vay tiền, đã có nhiều đêm mất ngủ chỉ vì một câu hỏi: 'Dừng lại hay đi tiếp?'. Nhưng rất may mắn khi bên cạnh anh là một ekip sáng tạo rất trẻ, nhiệt huyết, luôn dành cho anh những tình cảm đặc biệt.

Lã Lâm Phong bảo, chính những người bạn đồng nghiệp là động lực tiếp thêm năng lượng cho anh tự tin bước vào thế giới showbiz dù biết trước còn có nhiều điều vất vả, khó khăn đang đón chờ phía trước.

Long Vương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin