• Zalo

Lạ lùng với mốt "vặt" trộm... tóc thiếu nữ

Pháp luật Thứ Tư, 03/02/2010 01:43:00 +07:00

Khi chúng tôi gặp H, em vẫn còn rơm rớm nước mắt trong sợ hãi và luyến tiếc kể lại sự việc...

Em H. đang đi trên đường thì bị 3 thanh niên chặn lại rồi bất ngờ cầm kéo cắt xoẹt một nắm tóc của em rồi phóng xe đi mất.

Hằng năm cứ tới dịp cuối năm người ta thường hay phải cảnh giác với hàng loạt tội phạm trộm, cướp như: móc túi, cướp giật, trấn lột… Mới đây ở Hà Nam xuất hiện một loại hình cướp mới: Cướp tóc.

Hiện tượng này đang xuất hiện tại một số làng quê. Chúng nhằm vào các thôn nữ. Chỉ mất cảnh giác một chút là ngay lập tức các cô sẽ mất đi bộ tóc dài duyên dáng của mình. Em Nguyễn Thị H., học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam trên đường đi học thì bị 3 thanh niên (hai nữ một nam) chặn đường bắt dừng xe và nói: "Cho tao xin ít tóc". H. chỉ kịp nói "không" thì đã bị một người cầm tóm tóc, người bên cạnh cầm kéo cắt xoẹt một nắm, rồi phóng xe vụt đi. H. chỉ còn biết ngậm ngùi tìm đến hiệu làm đầu trong sự luyến tiếc.

Trường hợp của Nguyễn Thị H. học sinh TTGDTX Kim Bảng, tỉnh Hà Nam thì bọn cướp tóc còn táo tợn và nguy hiểm hơn. Khi chúng tôi gặp H. vẫn còn rơm rớm nước mắt trong sợ hãi và luyến tiếc kể lại sự việc. Hôm 14/1, H. và cô bạn gái đang đèo nhau trên chiếc xe đạp lên dốc qua cầu thì có hai người con gái tuổi  ngoài 20 đi xe máy không biển số chặn trước đầu xe chỉ tay vào mặt H. quát: "Mày đánh em tao". Hai bạn ngỡ ngàng bảo: "Mày nhầm rồi". Chúng quát tiếp: "Tao không nhầm. Nếu mày bảo chúng tao nhầm, mày lên xe tao đưa đến đó nhận mặt". Lập tức chúng kéo H. đẩy lên xe máy kẹp ngồi giữa. Mặc kệ bạn của H. kêu cho đi cùng, chúng vẫn lao vụt đi.

Tới đoạn đường vắng, chúng đẩy H. xuống, một người gí kéo vào cổ H. nói: "Cho chúng tao xin mái tóc của mày. Nếu mày kêu tao sẽ đâm chết". Lúc này H. mới hiểu mình đã bị lừa. Người kia "xoẹt xoẹt" bốn năm nhát kéo đến cụt lủn mái tóc dài của H. rồi lên xe lao đi như gió để mặc H. trong sự bất thần đến không định hình nổi đường về.

Khi được hỏi có để tóc nữa không, em lắc đầu không nói. Vậy là từ hôm sau không còn tóc dài bay trong gió mỗi lần qua cầu của cô học sinh có dáng người thon thả, khuôn mặt trái xoan. Có bạn trong trường hiểu được thì không sao, có bạn vì thần tượng mái tóc của H. không hiểu cho là nàng công chúa đã lột xác đua đòi bán tóc lấy tiền.

Còn chị Hoàng Thu N., ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, mới đầu tháng trước đi sang nhà chị gái về thì không biết mình bị cắt trộm tóc từ lúc nào. Cho đến khi về tới nhà sờ lên đầu vuốt tóc theo thói quen, chị mới biết mình bị mất tóc. Phải ngồi rất lâu, định hình lại chặng đường đã đi mới nghĩ ra mình bị mất tóc lúc nào.

Chị kể: Chỉ có lúc đi qua đoạn đường giữa cánh đồng, có bốn người đi hai xe máy. Một người vừa đi vừa nói chuyện điện thoại rất to cứ đi sát hai bên chị cho tới gần đầu làng thì chúng phóng vụt đi. Trong thời điểm đó có lúc thấy vướng vướng chị chỉ nghĩ do mình mặc nhiều áo ấm mà đạp xe nên nó khó chịu. Trời lạnh, bịt kín mặt, đi giữa cánh đồng gió thổi ù ù mà chúng nó nói chuyện oang oang ngay bên cạnh nên không nghe được tiếng kéo chúng cắt tóc.

Chị là người lớn tuổi lại sống ở làng quê nên vốn quen với mái tóc dài. Giờ chị bị bọn chúng cắt trộm, đây là một hiện tượng ăn cắp lạ nên nhiều người chưa biết cứ nghĩ chị cắt tóc cho nó hiện đại. Chị ngại không muốn đi ra ngoài với cái đầu lỡ cỡ trẻ không ra trẻ già không ra già của mình.

Hiện nay một mái tóc dài hơn 70cm như của bạn H. thì cũng có trị giá từ 800 ngàn đến một triệu đồng. Bạn H. bị chúng cắt một nửa mái tóc phải đi sửa mà chị hàng tóc cứ nài nỉ để lại cho và trả 300 ngàn đồng. Trên thị trường 10kg tóc dài từ 50-70cm có giá 40-50 triệu đồng.

Khi mà nhu cầu của các teen chỉ cần "úm ba la" là ngay lập tức từ cái đầu ngắn sấy phồng trở thành mái tóc dài tung tẩy đi ngoài đường. Họ đâu cần quan tâm mái tóc dài trên đầu mình nó "bay" từ đâu về, chỉ cần bỏ ra vài ba triệu đồng là xong. Mà ngày nay tóc dài Việt Nam còn được đóng gói trong vali bay sang trời Tây làm đẹp cho phụ nữ Tây. Các bạn nữ có mái tóc dài chính chủ càng cần cảnh giác cao độ hơn với những hành vi xâm phạm thân thể, lừa đảo để chiếm đoạt của bọn buôn tóc, cướp tóc.

Theo CAND
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều