• Zalo

Lạ lùng tên trộm chuyên 'ăn bớt' tài sản rồi khóa cửa lại như cũ

Pháp luật Thứ Ba, 01/03/2016 12:31:00 +07:00

Có nghề sửa chữa khóa, Bảy nhiều lần mở khóa các ki ốt của người dân để lấy trộm một phần tài sản rồi khóa cửa lại như cũ.

Có nghề sửa chữa khóa, Bảy nhiều lần mở khóa các ki ốt của người dân để lấy trộm một phần tài sản rồi khóa cửa lại như cũ.

Chiều 29/2, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với Trần Văn Bảy (SN 1990) trú tại xã Võ Liệt để tiếp tục điều tra đối tượng này về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Trần Văn Bảy tại cơ quan công an.
Đối tượng Trần Văn Bảy tại cơ quan công an. 
Theo đó, vào trước Tết Nguyên đán 2016 rất nhiều ki ốt kinh doanh ở chợ Rộ, xã Võ Liệt xảy ra hiện tượng mất tiền và hàng hóa. Do mất theo kiểu “ăn bớt” nên các chủ cửa hàng không báo công an mà nghi kị cho người nhà hay người làm thuê.

Trước tình hình đó, công an huyện Thanh Chương đã lập chuyên án 0216TC để đấu tranh, truy tìm sự thật quanh những vụ mất trộm kì quặc này. Trong lúc lực lượng công an đang tiến hành điều tra, sàng lọc các đối tượng tình nghi trên địa bàn thì ngày 21/2/2016, gia đình ông Nguyễn Văn Xuân (SN 1957) trú tại xã Võ Liệt trình báo bị kẻ gian đột nhập lấy 26 triệu đồng và 5 chỉ vàng.

Tiếp nhận thông tin, ban chuyên án khoanh vùng các đối tượng thì thấy nổi lên Trần Văn Bảy. Bảy là đối tượng từng đi cai nghiện tập trung nhưng lại tái nghiện. Hiện tại Bảy không có công ăn việc làm và đặc biệt là thanh niên này từng có thời gian học sửa chữa khóa và có thể mở khóa rất nhanh.

Ngay sau đó, Bảy được đưa vào vòng theo dõi. Quả nhiên, tối 23/2, khi Bảy đang phá khóa lấy tài sản ở ki ốt của gia đình ông Nguyễn Văn Anh (trú xã Võ Liệt) thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Tang vật thu giữ được trên người Bảy là 9 sợi dây bạc có giá trị khoảng 10 triệu đồng và 200 nghìn đồng tiền mặt. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Văn Bảy, ban chuyên án thu giữ thêm nhiều bơm kim tiêm, hai thanh kiếm, nhiều vật dụng dùng để phá khóa.

Tại cơ quan công an, Bảy khai nhận do nghiện ma túy, lại không có công ăn việc làm lại có nghề chữa khóa nên y đã 6 lần đột nhập vào các ki ốt để lấy trộm tiền và hàng. Để tránh bị phát hiện, mỗi khi đột nhập vào nhà nào đó, Bảy chỉ lấy đi một phần tài sản rồi khóa lại như cũ trước khi ra về.

Hiện cơ quan công an huyện Thanh Chương đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để sớm đưa đối tượng này ra xét xử trước pháp luật.

Video: Cô gái đi xe đẹp, trộm hoa trên đường giữa đêm
Nguồn: An ninh thủ đô
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lạ lùng tên trộm chuyên 'ăn bớt' tài sản rồi khóa cửa lại như cũ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin