Lạ lùng tập đoàn nước ngoài cắm biến 'cấm xâm phạm' trên bãi biển Nha Trang

Thời sựChủ Nhật, 17/05/2015 12:03:00 +07:00

Người dân Nha Trang bất ngờ và bức xúc khi xuất hiện hàng loạt những tấm biển tiếng Việt và tiếng Anh ghi 'Vui lòng cấm xâm phạm' cắm dọc bãi biển Nha Trang

Người dân Nha Trang bất ngờ và bức xúc khi xuất hiện hàng loạt những tấm biển tiếng Việt và tiếng Anh ghi 'Vui lòng cấm xâm phạm' cắm dọc bãi biển Nha Trang, đây là biển cấm xâm phạm của một tập đoàn Ấn Độ…

Thông tin từ thành phố Nha Trang, có tổng cộng 11 tấm biển cấm xâm phạm kiểu này đã được cắm dọc công viên biển, đường đi bộ ven bãi biển và thậm chí ngay tại Quảng trường 2.4 Nha Trang.

Bảng cấm xâm phạm khổ lớn được ghi cả tiếng anh và tiếng Việt của tập đoàn Dewan Ấn Độ, cắm dọc bãi biển Nha Trang 

Nội dung ghi bằng tiếng Anh và tiếng Việt là: Khu vực này nằm trong quy hoạch của dự án Phoenix Beach (tiếng Anh có nghĩa là Bãi biển Phượng Hoàng) của Công ty TNHH Dewan Iternational Việt Nam (thuộc tập đoàn Dewan - Ấn Độ) theo quy hoạch đã được phê duyệt… Vui lòng cấm xâm phạm/Trepass prohibited by law.

Ngay sau khi xuất hiện các biển cấm, do chưa xuất trình được giấy phép nên thành phố Nha Trang đã cho tháo dỡ. Nhưng ngày 27.4, văn phòng UBND tỉnh đã ra thông báo truyền đạt kết luận của chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho phép tập đoàn nước ngoài này được khôi phục như cũ các biển cấm xâm phạm này.

hông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tập đoàn Ấn Độ cắm biển 'cấm xâm phạm' trên bờ biển Nha Trang 

Theo trang web của tập đoàn này, đây là dự án “tham vọng nhất” ở Việt Nam của Dewan, xây dựng bãi biển Phượng Hoàng tại bờ biển Nha Trang có giá trị trên 2,63 tỷ USD và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Chiến Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tập đoàn này xin cắm biển một thời gian rồi sẽ tháo dỡ.

Nhiều người dân lo ngại, bức xúc trước sự xuất hiện của tấm bảng này 
Dự án này sẽ bê tông hóa nhiều diện tích bờ biển và chắn tầm nhìn ra biển 
Có tổng cộng 11 tấm bảng 'cấm xâm phạm' cắm dọc bờ biển Nha Trang và dọc đường đi bộ dọc biển 
Một tấm bảng 'cấm xâm phạm' đặt ngay quảng trường trung tâm 2.4 Nha Trang. 

Nguồn: Mai Khuê(Dân Việt)

Bình luận
vtc.vn