• Zalo

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 08/10/2021 08:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nghe khó tin nhưng sự thật là một số địa phương trên thế giới chỉ có một người sinh sống, bởi vì đây là những nơi thiên nhiên khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Sống một mình tại một nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm không phải điều đơn giản, nhưng vẫn có một số người chấp nhận điều đó, và họ được xem là cư dân duy nhất của vùng đất họ đang sinh sống.

Thị trấn Sông Jordan, Canada

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống - 1

Hugh Pite, 72 tuổi, là cư dân duy nhất của thị trấn sông Jordan gần Vancouver ở Canada.

Đây là khu vực dễ xảy ra động đất và lũ lụt và đã được cảnh báo về tình trạng mất an toàn sinh hoạt nên không ai dám đến sống ở đây ngoài người đàn ông này.

Monowi, Nebraska, Mỹ

Elsie Eiler (77 tuổi) là người giàu nhất, thông minh và xinh đẹp nhất ở làng Monowi, Nebraska, Mỹ. Lý do rất đơn giản vì bà là cư dân duy nhất sống ở đây.

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống - 2

Trước đây, Elsie Eiler sống ở Monowi với chồng, Rudy. Sau khi ông Rudy qua đời vào năm 2004, bà vẫn tiếp tục sống một mình tại đây.

Buford, Wyoming, Mỹ

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống - 3

Năm 1980, Don Sammons cùng vợ và con trai chuyển đến Buford - một cộng đồng chưa hợp nhất nằm ở hạt Albany, Wyoming, Mỹ. Năm 1992, Sammons mua lại thị trấn này. Năm 1995, vợ ông qua đời và con trai ông chuyển đi nơi khác năm 2007, Sammons trở thành cư dân duy nhất của thị trấn Buford.

Lost Springs, Wyoming, Mỹ

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống - 4

Theo điều tra dân số năm 2000, chỉ có một cư dân sống ở thị trấn Lost Springs. Tuy nhiên sau này, Thị trưởng Leda Price nói rằng con số đó không chính xác và thực tế có 4 người sống trong khu vực vào thời điểm đó.

Villa Epecuen, Argentina

Villa Epecuen là ngôi làng du lịch nằm dọc theo hồ nước mặn Lago Epecuen, ở Argentina. Hồ Lago Epecuen có lượng muối cao gấp 10 lần các đại dương và độ mặn chỉ đứng sau Biển Chết.

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống - 5

Năm 1993, toàn bộ ngôi làng bị ngập sâu 10 m do một trận lũ lụt. 25 năm sau, ngôi làng xuất hiện trở lại sau khi nước rút nhưng không ai dám quay lại đây sinh sống, ngoại trừ một cụ ông 81 tuổi tên là Pablo Novak. Và dĩ nhiên, cụ ông này đã trở thành cư dân duy nhất của ngôi làng.

Tomioka, Nhật Bản

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống - 6

Bởi vì Tomioka nằm trong một khu vực hạn chế, xung quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima nên nó được biết đến như một thị trấn ma ở Nhật Bản. Trước đây, có gần 16.000 người sống ở Tomioka nhưng sau sự cố phóng xạ kinh hoàng năm 2011, mọi người đều chuyển đi nơi khác sinh sống. Chỉ có Naoto Matsumura (54 tuổi) về sống ở đây mặc dù Tomioka không hề có điện, nước.

Hạ Vy(Nguồn: Oddee)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: