La liệt giày nhái Nike, Converse
  • Zalo

La liệt giày nhái Nike, Converse

Kinh tế Thứ Hai, 26/12/2011 08:30:00 +07:00

(VTC News) – Tiến hành kiểm tra đột xuất phố giày ở đường Lưu Văn Lang, Đội 3A đã phát hiện hàng trăm đôi giày nhái, mạo nhận thương hiệu Nike, Converse.

(VTC News) – Tiến hành kiểm tra đột xuất phố giày ở đường Lưu Văn Lang, Đội 3A  đã phát hiện hàng trăm đôi giày nhái, mạo nhận thương hiệu Nike, Converse.

Sáng 26/12, Đội 3A – Chi Cục Quản lý thị trường TP.HCM (QLTT) đã tiến hành kiểm tra đột xuất các tiệm giày ở phố giày đường Lưu Văn Lang (Q.1).

Kiểm tra tại các cửa hàng Thanh Thế (nhà số 2 – 4), Phương Phương (nhà số 24 và 51), Mỹ Anh (nhà số 34 – 37), Fashion (nhà số 36) và nhà số 44, Đội QLTT 3A đã phát hiện hàng trăm đôi giày nhái, mạo nhận thương hiệu Nike và Converse.

Các đôi giày này được bày bán với giá rất cao, từ 500.000 đồng – 600.000 đồng/đôi. Nhiều đôi giày đã không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Theo đại diện của Nike VN đi cùng đoàn kiểm tra, đây hầu hết là lô hàng được sản xuất tại Trung Quốc, được làm nhái rất tinh vi, người dân bình thường khó phát hiện được. Vì vậy, Nike VN khuyến cáo người tiêu dùng VN để mua được hàng chính hãng cần đến các đại lý chính thức của Nike VN để mua.

Bắt đầu vào tháng cao điểm kiểm tra hàng nhái, hàng giả tràn về TP.HCM dịp Tết sắp về, trong tuần từ 14 – 21/12, QLTT TP.HCM đã tiến hành kiểm tra hàng loạt các cửa hàng, chợ, các điểm bán buôn, bán lẻ ở các quận 5, 6, Bình Thạnh, Bình Tân phát hiện và tịch thu gần 200.000 sản phẩm sữa, mỹ phẩm, bia, rượu, quần áo thời trang, đồ chơi trẻ em các loại.

Phần lớn số hàng hóa nói trên đều có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc và chủ hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ xác định nguồn gốc.

V.Dũng

Bạn có cảm nghĩ gì về "La liệt giày nhái Nike, Converse" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin