• Zalo

Lá lành đùm lá rách - chương trình mới trên kênh VTC16

Tổng hợp Thứ Năm, 07/04/2011 03:59:00 +07:00

Lên sóng vào 10h30 sáng ngày 16/4/2011 trên kênh VTC16

Người Việt Nam ta có câu “được mùa chớ phụ ngô khoai”, “lá lành đùm lá rách” để nói về truyền thống tương trợ, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Đất nước ta là đất nước nông nghiệp, đời sống người nông dân vẫn vô cùng thiếu thốn, vất vả, số lượng người nghèo còn nhiều. Chính vì vậy chương trình truyền hình Lá lành đùm lá rách ra đời là để kể những câu chuyện về những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh (đặc biệt) trong cuộc sống, cần sự chung tay, giúp đỡ về vật chất và chia sẻ về tinh thần.

Từ đó, kêu gọi tài trợ của các nhà hảo tâm, cộng đồng (bằng tiền, hiện vật, tạo công ăn việc làm…) một cách thiết thực, nhằm cải thiện cuộc sống, góp phần mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho những nhân vật có hoàn cảnh bất hạnh đó.

Chương trình có thời lượng phát sóng 30 phút, đưa ra thông điệp về sự kết nối yêu thương, ý thức cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái. Chương trình mang tới bức tranh về cuộc sống thật nhất, tạo sự xúc động cho người xem với màu sắc lạc quan, tin tưởng vào tương lai.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lá lành đùm lá rách - chương trình mới trên kênh VTC16" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin